ABBank nhận gói tài trợ 40 triệu USD từ Deg và Norfund

(ĐTTCO) - ABBank  vừa ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 40 triệu USD với các đối tác Deg và Norfund để mở rộng các dịch vụ cho vay đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV), đặc biệt là doanh nghiệp DNNVV do nữ doanh nhân làm chủ.

ABBank nhận gói tài trợ 40 triệu USD từ Deg và Norfund

Theo ông Nguyễn Mạnh Quân, Quyền Tổng giám đốc ABBank, Deg và Norfund là các định chế tài chính toàn cầu hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Các tổ chức này thực hiện thẩm định và phê duyệt tín dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp với việc nghiên cứu và xem xét toàn diện đối tác vay về quản trị DN, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, cam kết bảo vệ môi trường và xã hội. Do đó, việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn này thể hiện sự tín nhiệm của Deg và Norfund đối với những đóng góp của ABBank cho sự phát triển chung của cộng đồng DN Việt Nam, cụ thể là DNNVV.
DNNVV là phân khúc trọng tâm trong chiến lược phát triển của ABBank. Gói tài trợ cho vay 40 triệu USD chính là cơ hội góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành NHTMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ mà NH đang theo đuổi. Mặt khác, gói tài trợ cũng giúp ABBank đa dạng hóa nguồn vốn dài hạn từ các nhà tài trợ quốc tế. Việc tăng cường năng lực cho vay của NH cũng thể hiện cam kết lâu dài của các định chế nước ngoài trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.


Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ