ABBANK khuyến cáo khách hàng về hành vi giả mạo website NH

(ĐTTCO) - Vừa qua, Phòng An toàn thông tin – Khối Công nghệ ABBANK trong quá trình rà soát định kỳ đã phát hiện một số đường link dẫn đến website giả mạo đang thực hiện tấn công phishing nhằm chiếm đoạt thông tin, tài khoản người dùng E-Banking của ABBANK.

ABBANK khuyến cáo khách hàng về hành vi giả mạo website NH

Các website được tạo ra với giao diện khá tương đồng với website chính thống của ABBANK nhằm yêu cầu khách hàng truy cập nhập username/password. Nếu khách hàng không để ý kỹ và thực hiện truy cập, nhập username/password vào các trang phishing giả mạo do hacker/tổ chức lừa đạo tạo ra sẽ lập tức bị hacker lấy được thông tin tài khoản E-Banking, dẫn đến bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
Cụ thể, hiện trên internet đang tồn tại một số đường link dẫn đến website giả mạo ABBANK như:
- https://giainganonline799.com/payment/index.php
- https://bcdeas.com/sao-ke-giao-dich/ABBank/?token=ZmYxOWM2OTFjYjIyZGRmYjhlYzMwNDA2MTU4YTEwYzM=
- http://xacnhanvay247.com
- https://tindung-online.com/payment/index.php
- https://xacnhankhoanvay.com/sao-ke-giao-dich/ABBank/?token=ZmYxOWM2OTFjYjIyZGRmYjhlYzMwNDA2MTU4YTEwYzM=
Nội dung của website giả mạo thường thể hiện các dịch vụ của NH như: sao kê tài khoản, cho vay tín dụng cá nhân, chuyển khoản, mở thấu chi, top-up thẻ tín dụng…
Nhằm phòng tránh việc bị lừa đảo, thu thập dữ liệu tài khoản, ABBANK khuyến cáo cần nâng cao cảnh giác, khi truy cập các đường link đăng nhập E-Banking được gửi đến qua tin nhắn SMS, email, các đường link trên các website ngoài website chính thức của ABBANK (tại địa chỉ www.abbank.vn) phải lưu ý một số vấn đề sau: Tất cả các đường dẫn truy cập chính thống từ ABBANK phải có đuôi *.abbank.vn; cẩn trọng với các thông tin website được gửi từ email không đúng với địa chỉ email của ABBANK, đồng thời kiểm tra kỹ thông tin đường link E-Banking trước khi đăng nhập. 
ABBANK chỉ có đường link E-Banking duy nhất là: https://ebanking.abbank.vn. Xác minh kỹ thông tin khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Chỉ thực hiện giao dịch trên website chính thức, công khai của ABBANK tại địa chỉ https://ebanking.abbank.vn hoặc tại ứng dụng NH trên điện thoại dành cho Công dân số - AB Ditizen. 
Khách hàng chỉ thực hiện download ứng dụng NH trên điện thoại AB Ditizen qua kênh App store của hệ điều hành IOS và kênh Play store của hệ điều hành Android; không thực hiện dowload trên các nền tảng khác.
Khi nhận được email, tin nhắn có nội dung lừa đảo, giả mạo về các dịch vụ của ABBANK, khách hàng hãy lưu ý và phản ánh ngay với ABABNK theo Hotline 1800 1159.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.

Vàng - ngoại tệ