ABBANK đạt 924 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cuối quý III

(ĐTTCO) - Báo cáo kết quả kinh doanh đến hết ngày 30-9-2020 cho thấy, ABBANK đạt 924 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế; vốn chủ sở hữu đạt trên 8.348 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 93.076 tỷ đồng. 

ABBANK đạt 924 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cuối quý III

Theo ABBank, mặc dù tình hình kinh tế bị tác động bởi dịch Covid-19, hoạt động của ABBANK vẫn giữ ổn định và an toàn, đồng thời NH vẫn cung cấp nhiều gói hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho DN và cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch. 
Cụ thể, dư nợ tín dụng đạt 59.139 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ 2019 và tăng 4% với đầu năm. Trong đó, dư nợ của nhóm khách hàng cá nhân đạt 27.326 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm và tăng 18% so với cùng kỳ 2019; dư nợ nhóm khách hàng DN vừa và nhỏ đạt 14.322 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu năm 2020 và ghi nhận mức tăng 30% so với cùng kỳ 2019. 
Huy động từ khách hàng đến cuối quý III đạt 73.493 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 2,26% tổng dư nợ, tăng 0,54% so với cuối năm 2019. Các chỉ số về hiệu quả sử dụng vốn và tài sản vẫn được giữ ổn định với RoE đạt 15,2%; RoA đạt 1,3%. 
Ông Lê Hải, Tổng giám đốc ABBANK cho biết, NH sẽ đẩy mạnh nhiều giải pháp kích cầu, phát triển các sản phẩm chủ lực hướng đến nhóm khách hàng cá nhân và DN vừa và nhỏ cùng hàng loạt chương trình hỗ trợ khách hàng vay vốn với lãi suất ưu đãi, đồng hành cùng NH. 
Bên cạnh đó, NH cũng đang dành nguồn ngân sách lớn nhằm đầu tư cho hạ tầng công nghệ, số hóa sản phẩm dịch vụ NH để phục vụ nhanh chóng, an toàn hơn cho khách hàng, tiếp cận khách hàng tại các vùng sâu, vùng xa hoặc địa phương mà ABBANK chưa có mặt. 
Về công tác quản trị, ABBANK cũng đã chính thức thông báo cho các cổ đông về việc chốt danh sách để thực hiện các thủ tục đăng ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), chuẩn bị cho việc đăng ký giao dịch/niêm yết cổ phiếu trên sàn.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn quốc tế đang rẻ nhưng không dễ huy động bằng trái phiếuvới lãi suất thấp.

Phát hành trái phiếu quốc tế: Không dễ có vốn rẻ!

(ĐTTCO) - Phát hành trái phiếu quốc tế (TPQT) là kênh huy động vốn được nhiều ngân hàng (NH) hướng tới trong vài năm trở lại đây. Hoạt động này được đánh giá là nên được khuyến khích để đa dạng kênh huy động vốn, song bên cạnh đó cũng có một số rủi ro mà các nhà phát hành tính đến.

Vàng - ngoại tệ