ABBank đạt 122 tỷ đồng lợi nhuận 5 tháng đầu năm

 ABBank đạt 122 tỷ đồng lợi nhuận 5 tháng đầu năm ảnh 1
(ĐTTC) - Trong 5 tháng đầu năm 2015, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) công bố đạt 122 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và tỷ lệ nợ xấu tiếp tục được kiểm soát ở mức 3% xét trên tổng dư nợ.

Cụ thể, tổng tài sản của ABBank đạt 63.344 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2014. Dư nợ đạt 24.260 tỷ đồng, tăng 1%; huy động 40.949 tỷ đồng, tăng 7% so. Lợi nhuận trước thuế đạt 122,2 tỷ đồng.

ABBank cho biết các tỷ lệ an toàn và thanh khoản đều đảm bảo tốt, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 16,4% cao hơn nhiều so với mức an toàn tối thiểu 9% theo quy định.

Đến hết tháng 5-2015 tỷ lệ nợ xấu của ABBank tiếp tục được kiểm soát ở mức 3% xét trên tổng dư nợ. Tính từ đầu năm tới nay, ngân hàng đã thu hồi được 258 tỷ đồng nợ xấu.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc ABBank, cho biết: “Với định hướng tập trung vào lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng định hướng tăng tỷ lệ dư nợ, chuyển đổi cơ cấu dư nợ đối với nhóm khách hàng bán lẻ là cá nhân và doanh nghiệp SME lên mức 60% trên tổng dư nợ từ nay đến 2018. Trong năm qua ABBank đã có chương trình đánh giá chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp SME phối hợp với chuyên gia của IFC và tiếp tục triển khai Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh phân khúc khách hàng SME. ABBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam thành lập trung tâm phục vụ dành riêng cho SME đặt tại TPHCM”.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ