9 tháng, NamABank đạt 574 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

(ĐTTCO) - NamABank vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 với một số chỉ tiêu khả quan.

9 tháng, NamABank đạt 574 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Cụ thể, theo công bố, qua 2/3 chặng đường kinh doanh của năm 2019 (tính đến ngày 30-9-2019), một số chỉ tiêu kinh doanh quan trọng có sự tăng trưởng tốt như tổng tài sản đạt 87.820 tỷ đồng (tăng gần 13.000 tỷ đồng so với đầu năm); huy động từ cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 69.145 tỷ đồng; dư nợ cho vay khách hàng đạt 63.024 tỷ đồng… Các chỉ tiêu khác như thu nhập lãi thuần và lãi hoạt động dịch vụ cũng có những tín hiệu tích cực. 
Một số chỉ tiêu như kinh doanh ngoại hối, lãi từ mua bán chứng khoán… chưa đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng hoàn thành tốt kế hoạch đề ra nên NH vẫn ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng trưởng, đạt 574 tỷ đồng. Đây cũng là giai đoạn NamABank có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong 5 năm trở lại đây và luôn đáp ứng các chỉ số an toàn, thanh khoản và chuẩn mực của ngành. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới 3%. 
9 tháng qua, NamABank cũng đã hoàn thành chiến lược mở mới 35 đơn vị kinh doanh theo kế hoạch đã được NHNN Việt Nam phê duyệt từ tháng 10-2018 và hiện đang đẩy mạnh công nghệ để gia tăng tiện ích các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng.
Mới đây, NHNN chấp thuận việc NamABank thực hiện tăng vốn điều lệ từ hơn 3.353 tỷ đồng lên hơn 3.890 tỷ đồng theo phương án đã được thông qua tại đại hội cổ đông năm 2019.

Y.Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ