7 tháng, kết nối NH-DN hơn 15.647 tỷ đồng

(ĐTTC) - Sáng nay 8-8, Sở Công Thương TPHCM và NHNN chi nhánh TPHCM đã tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp (NH-DN).

7 tháng, kết nối NH-DN hơn 15.647 tỷ đồng ảnh 1

Theo báo cáo tình hình thực hiện và kết quả đạt được, 7 tháng đầu năm 2014, NHNN chi nhánh TPHCM đã phối hợp với UBND các quận huyện trên địa bàn thực hiện 22 đợt ký kết tại 24 quận huyện với tổng số vốn hơn 15.647 tỷ đồng, hỗ trợ cho vay đối với 649 DN, 41 hộ sản xuất kinh doanh và 6 hợp tác xã.

Mức lãi suất phổ biến là 7-8%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và tối đa 11%/năm đối với khoản vay trung và dài hạn. Các khoản cho vay này chủ yếu là khoản vay mới ký hợp đồng tín dụng, ký tăng hạn mức, điều chỉnh giảm lãi suất hoặc điều chỉnh kỳ hạn nợ.

Song song đó, NHNN chi nhánh TPHCM còn phối hợp với các Sở ban ngành thực hiện nhiều chương trình cho vay khác như: phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp tổ chức lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 23 DN trong khu với tổng số tiền 917,6 tỷ đồng, phối hợp với ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM, liên minh hợp tác xã TPHCM thực hiện hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về vốn cho DN, hợp tác xã.

Đặc biệt, NHNN chi nhánh TPHCM còn phối hợp với Sở Công Thương TPHCM thực hiện chương trình kết nối NH-DN, với danh sách do Sở cung cấp, đã có 98 khách hàng được hỗ trợ với tổng số tiền đạt 5,93 tỷ đồng.

 Tại hội nghị kết nối NH-DN lần này, các NHTM cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng trực tiếp với 39 khách hàng gồm 4 DN bình ổn giá, 5 tiểu thương, 28 khách hàng DN của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, 2 ban quản lý chợ với số tiền ký kết đạt 3.544 tỷ đồng, giúp các DN tiếp tục ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ