6 tháng, VietCapital Bank tăng trưởng tín dụng 21%

(ĐTTCO) - VietCapital Bank vừa công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2019.

6 tháng, VietCapital Bank tăng trưởng tín dụng 21%

Theo số liệu được công bố, tổng huy động vốn của NH này đạt 42.700 tỷ đồng trong 6 tháng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018. Dư nợ cho vay đạt gần 31.500 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận quý II đạt 26 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 48 tỷ đồng.
Thu nhập lãi cho vay 6 tháng tăng 26%, thu nhập từ dịch vụ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018. Đặc biệt, thu nhập từ hoạt động của mảng khách hàng cá nhân đóng góp phần lớn trong tổng thu nhập hoạt động của toàn hàng, 6 tháng đầu năm tăng trưởng 49% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kế hoạch lũy kế 6 tháng đặt ra. 
NH cũng cho biết đã triển khai và đang hoàn tất những công việc sau cùng trước khi trình ngay trong đầu quý III xin áp dụng các tiêu chuẩn Basel 2 theo định hướng của NHNN tại Thông tư 41.

Y. Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm tín dụng - yếu tố quan trọng khi xét duyệt khoản vay tiêu dùng

Điểm tín dụng - yếu tố quan trọng khi xét duyệt khoản vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Trong những năm gần đây, dịch vụ cho vay tiêu dùng của các ngân hàng, công ty tài chính ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, việc xét duyệt khoản vay với các khách hàng cá nhân thường khó khăn hơn so với các doanh nghiệp. Do đó xếp hạng điểm tín dụng trở nên quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định về việc xét duyệt khoản vay.

Vàng - ngoại tệ