Bọt trắng tấn công khu dân cư

Sau mỗi lần trời mưa, khu dân cư thuộc khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM lại chịu cảnh những khối bọt trắng xóa bốc mùi hôi nồng nặc trồi lên từ nắp cống.

Bọt trắng tấn công khu dân cư ảnh 1
Bọt trắng bám cả trên đường nhà người dân.
Ảnh: Th.Thảo
Bà Nguyễn Thị Đào, ngụ số nhà 113/2, cho biết, cả gia đình bà phải từng ngày từng giờ chịu cảnh như thế này, nước bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả người trong nhà. Điều khiến bà Đào hoang mang hơn là nước giếng khoan khi bơm từ độ sâu 40-50m để sinh hoạt cũng bị phủ đầy bọt.

“Cứ trời mưa xuống là bọt trắng từ các cống nước bay khắp, nước hơi bốc lên kèm theo mùi hôi thối. Mọi người sống quanh đây đều bị bệnh đường hô hấp, chủ yếu là viêm xoang còn mấy đứa nhỏ ho khò khè khọt khẹt suốt ngày, chúng tôi không biết phải làm sao” - bà Đào bức xúc.

Người dân sống tại đây cho biết, việc bọt trắng xuất hiện là do chất thải từ Xí nghiệp Hương Việt thải ra. Để khắc phục bọt trắng bay vào nhà cùng mùi hôi thối bốc lên, nhiều hộ dân sống tại đây đã hàn một tấm thép để bịt miệng các nắp cống lại. Nhưng sau một thời gian, tấm thép ấy cũng bị gỉ, sét, bọt lại tấn công khu dân cư.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, sống tại đây hơn 16 năm bức xúc: “Mỗi lần họp tổ dân phố hay họp phường, tôi và các gia đình sống gần đây đều có ý kiến về tình trạng này. Chúng tôi còn viết đơn kiến nghị gửi lên trên nhưng vẫn không thấy cơ quan chức năng có phản hồi”.

Được biết, tình trạng ô nhiễm này đã kéo dài hàng chục năm nay, người dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vấn đề này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Hàng trăm người dân ở đây vẫn phải sống chung với nước bẩn và mùi hôi cùng với nguy cơ bệnh tật đang rình rập.

Thu Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.