Thể lệ cuộc thi viết Phóng sự - Ký sự do báo ĐTTC tổ chức

Nhằm phát huy mạnh mẽ và tôn vinh sự đóng góp của các doanh nghiệp trong sự nghiệp xây dựng đất nước thời bình, đưa nước ta tiến nhanh trên con đường ấm no, hạnh phúc và hội nhập kinh tế quốc tế, Báo SGGP - ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH mở cuộc thi viết phóng sự - ký sự năm 2011-2012 với chủ đề “DOANH NHÂN - BẢN LĨNH VÀ CỐNG HIẾN”, nhằm ghi nhận, phản ánh sự đóng góp của các doanh nhân trên mọi miền đất nước trong việc phát triển doanh nghiệp, xây dựng nguồn nhân lực, có nghĩa cử cao đẹp đóng góp cho cộng đồng, chăm lo an sinh xã hội…, vươn lên mọi trở ngại trong bối cảnh kinh tế rất khó khăn hiện nay.

1. NỘI DUNG:

Bài viết nêu những trở ngại, khó khăn phát sinh trong hoạt động doanh nghiệp mà doanh nhân phải vượt qua để trụ vững; thành tựu của doanh nghiệp trong việc phát triển doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu; những nhân tố mới, cách làm mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế… Cuộc thi “DOANH NHÂN - BẢN LĨNH VÀ CỐNG HIẾN” ưu tiên bài viết về những gương điển hình vượt khó trên chặng đường phát triển, khẳng định thành quả doanh nghiệp trong thực tế.

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

Tất cả cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước viết về chủ đề này. Khuyến khích các doanh nhân viết tự sự, nêu ý tưởng kinh doanh, hoạt động xã hội của mình và các sự kiện, tình huống độc đáo xảy ra trong thực tế bản thân phải xử lý trên con đường lập nghiệp, mưu sinh.

3. GIẢI THƯỞNG:

        - Giải nhất:                       25 triệu đồng (một giải)

        - Giải nhì:                        18 triệu đồng  (hai giải)

        - Giải ba:                        12 triệu đồng  (ba giải)

        - Giải khuyến khích:      8 triệu đồng  (năm giải)

4. TIÊU CHÍ BÀI VIẾT VÀ CHẤM GIẢI:

Bài viết phản ánh sự việc, sự kiện, nhân vật có thật, xảy ra trong thực tế (không hư cấu) trong đời sống doanh nghiệp được viết với thể loại phóng sự báo chí, ký sự nhân vật, ghi chép, bút ký… Ưu tiên tuyển chọn, đăng tải các bài viết có các yếu tố độc đáo, mới lạ, đậm tính nhân văn và thể hiện sinh động.

Bài dự thi không quá 2.000 từ mỗi bài kèm 3-4 ảnh báo chí minh họa bài viết. Trường hợp bài viết có nhiều nội dung, tình tiết hay cần thể hiện thì không quá 3 kỳ. Bài viết có thể gửi kèm với tài liệu (nếu có). Các tác phẩm được chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên báo Đầu tư Tài chính và được trả nhuận bút bài và ảnh.

5. ĐIỀU LỆ DỰ THI:

Thời gian tổ chức cuộc thi: Một năm, nhận bài từ hôm nay. Lễ trao giải sẽ tổ chức vào tháng 4-2012 nhân dịp Báo ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH tròn 5 tuổi và kỷ niệm 37 năm ngày Báo SGGP xuất bản số đầu tiên.

Bài dự thi gửi về: Tòa soạn Báo ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH, số 49 Bến Chương Dương, quận 1, TPHCM, điện thoại: (08) 38.215.572, địa chỉ email: dttaichinh@sggp.org.vn. Cần ghi rõ trên phong bì hoặc bài viết: “Bài tham gia cuộc thi phóng sự - ký sự Báo ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH”. Tác giả cần ghi tên thật, địa chỉ, điện thoại, email để tòa soạn tiện liên lạc. Tòa soạn không gửi lại các bài dự thi không sử dụng được.

Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi hay, có tính phát hiện và tâm huyết của tác giả, bạn đọc trong và ngoài nước gửi về.

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.