Mạng số tuổi Mùi

Bước qua năm Ất Mùi - năm của Dê Vàng, các doanh nhân tuổi Mùi trở thành chủ đề quan tâm của rất nhiều người. Danh sách của các doanh nhân trong và ngoài nước được liệt kê cùng với khối tài sản khổng lồ.

Nước ngoài thì Bill Gates, Steve Jobs, Rupert Murdoch... là những doanh nhân tuổi Mùi giàu có và thành đạt bậc nhất trên thế giới. Trong nước thì những cái tên vốn không quen lắm trên mặt báo lại được lùng sục ra nhờ khối tài sản họ đang nắm trong tay như ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS). Vị đại gia sinh năm 1955 sở hữu hơn 21 triệu cổ phiếu HHS. Chốt giá năm 2014, hơn 21 triệu cổ phiếu HHS của ông Hạ tương đương 470 tỷ đồng.

Ông Đinh Quang Chiến cũng là một trong những vị đại gia tuổi Mùi lừng danh nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, ông Chiến đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty bất động sản và chứng khoán… Thực ra, ngoài những cái tên đình đám này, hẳn trong mỗi người đều có quen vài người tuổi Mùi có thể là sếp mình, bạn mình, em mình, cháu mình thậm chí là chính mình. Và trong số đó tuy không phải là đại gia tên tuổi, tài sản chưa khủng nhưng cỡ nhà lầu, xe hơi hẳn cũng không ít. Vậy người tuổi Mùi trong năm Mùi sẽ ra sao.

Mạng số tuổi Mùi ảnh 1

Theo cung mạng, năm nay người tuổi Mùi gặp Thái Tuế, có nhiều thay đổi xảy ra từ công việc đến chuyện tình cảm. có nghĩa là Mùi lớn (1955) và Mùi trung (1967) nằm trong “tam tai” và năm nay là năm cuối. Tuy không phải mọi chuyện thay đổi đều xấu, nhưng trong lòng cũng cảm thấy bối rối, lúng túng. Về sự nghiệp, công việc không có đột phá rõ rệt, riêng người sinh năm 1955 gặp nhiều áp lực trong công việc, tuy có nhiều việc và nhiều tham vọng nhưng phải biết nhường nhịn, tạo dựng mối quan hệ tốt tại nơi làm việc.

Đặc biệt, phía sau sự hào nhoáng thành công của tuổi Mùi là nỗi cô đơn, một đặc tính thường thấy của người giàu có và nổi tiếng. Một doanh nhân tuổi Mùi tâm sự: “Nhiều khi người ngoài nhìn vào tưởng mình sướng lắm, giàu có, thành đạt, doanh nghiệp luôn nằm trong top VNR 500. Nhưng nào có hiểu sự cô đơn trong lòng mình, ngay cả trong lúc chiến thắng chứ đừng nói khi thất bại, họ chúc tụng đó nhưng mấy ai thật lòng với mình”.

Câu chuyện của những ông chủ doanh nghiệp tuổi Mùi thành đạt đều nằm trong khoảng 5x (1955) hoặc 6x (1967), đây là những CEO lão làng nhưng cũng bước vào tuổi nghỉ hưu, do vậy cũng là thời điểm các nhà lãnh đạo cần nghĩ đến việc tìm kiếm thế hệ kế cận. Nếu đem lên bàn cân so sánh, 6x và 5x có lợi thế là kinh nghiệm và sự từng trải trong kinh doanh cũng như trong điều hành doanh nghiệp, thì 7x, 8x lại là thế hệ được học tập trong môi trường tốt hơn, ra trường vào những năm 80 sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với thông tin và công nghệ mới, có cơ hội giao thương quốc tế và không bị ràng buộc bởi rào cản ngôn ngữ. Các cụ xưa đã có câu: “Đức năng thắng số”.

Vả lại có biết bao nhiêu người sinh tuổi Mùi, không nhẽ đều xấu hết. Xấu, tốt còn do ngày tháng năm sinh, còn do sự nỗ lực của mỗi con người. Thế mới có thêm câu nói quen thuộc “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Những đại gia trong năm Mùi chẳng vì mắc phải năm tuổi mà chùn chân mỏi gối trên thương trường, nhất là khi thương trường đang khốc liệt như hiện nay. Dù thận trọng người vận mạng tuổi Mùi đều rất tự tin, luôn tiến về phía trước.

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.