Hà Nội bổ sung chính sách hỗ trợ lãi suất DN

Hà Nội bổ sung chính sách hỗ trợ lãi suất DN ảnh 1
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số chính sách liên quan đến việc hỗ trợ lãi suất vốn vay cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trên cơ sở đề xuất của liên ngành Kế hoạch và Đầu tư-Tài chính ngày 13-11, UBND Thành phố đã quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung quan trọng trong Quyết định số 6125 ngày 11-10-2013 về thí điểm hỗ trợ lãi suất vốn vay cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, thay vì áp dụng đối với các khoản vay từ tháng 10 đến 12-2013, Thành phố quyết định sửa đổi quy định “các khoản vay ngắn hạn ngân hàng bằng VND áp dụng cơ chế và lãi suất vay thông thường theo hợp đồng tín dụng được giải ngân trong khoảng thời gian từ 1-1-2013 đến 31-12-2013 của các doanh nghiệp có phương án sản xuất-kinh doanh, thì được hỗ trợ lãi suất 2%”.

Thành phố cũng quyết định sửa đổi “thời gian được hỗ trợ lãi suất tối đa là 12 tháng, việc hỗ trợ lãi suất tiền vay được áp dụng đối với các khoản vay theo hợp đồng tín dụng được giải ngân trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến 12-2013.

Đối với hợp đồng tín dụng được ký kết trước ngày 1-1-2013 trong đó có thoả thuận việc giải ngân nhiều lần thông qua khế ước, giấy nhận nợ từng lần, thì khoản vay được giải ngân theo khế ước, giấy nhận nợ phát sinh trong khoảng thời gian từ 1-1-2013 đến 31-12-2013 được hỗ trợ lãi suất; các khoản vay quá hạn trả nợ, được gia hạn nợ vay thì không được tính hỗ trợ lãi suất đối với khoảng thời gian quá hạn trả nợ và gia hạn nợ vay.

UBND Thành phố  yêu cầu hồ sơ đề nghị ngân sách Thành phố  hỗ trợ lãi suất gửi Sở Tài chính để làm đầu mối tiếp nhận, thẩm tra với thời gian chậm nhất là đến 31-12-2013.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lockheed Martin cung các phiên bản trực thăng Marine One.

Maryllin Hewson “Nữ thần chiến tranh” nước Mỹ

(ĐTTCO) - Ít ai biết rằng, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới, nhà cung ứng các phương tiện chiến tranh cho Bộ Quốc phòng Mỹ được dẫn dắt và điều hành bởi một phụ nữ.