Giới siêu giàu châu Á đạt 2,67 triệu người

Giới siêu giàu châu Á đạt 2,67 triệu người ảnh 1

(ĐTTC) - Số người siêu giàu ở châu Á sẽ đạt 2,67 triệu vào năm 2015 với mạng lưới tài sản ròng ước tính 16.700 tỷ USD, theo Ngân hàng Julius Baer ở Thụy Sĩ.

Ước tính này được công bố hôm 25-9, trong phúc trình thường niên mang tên Phúc trình Nhà giàu 2012 của ngân hàng này, với khu vực trọng điểm là châu Á.

Theo lý giải của Julius Baer, số người siêu giàu tại châu Á tăng nhanh do nền kinh tế khu vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt hơn các phần còn lại của thế giới, nhờ “nhu cầu tiêu thụ nội địa và được hỗ trợ bởi tăng trưởng việc làm mạnh mẽ”.

Phúc trình của Julius Baer chủ yếu tập trung trên 10 nền kinh tế lớn nhất châu Á. Julius Baer cho biết tài sản ròng của những người siêu giàu ở các nước này năm 2015 tăng trưởng 30% so với ước tính năm 2010.

Trung Quốc sẽ là nhà của 1,46 triệu người siêu giàu vào năm 2015 với tài sản 9.300 tỷ USD.

Indonesia đóng góp tới 25% tăng trưởng hàng năm của những người giàu trong báo cáo của Julius Baer, nhờ “môi trường kinh doanh nội địa tích cực”.

Tại Ấn Độ, sự giàu có được tạo thành đang kéo lao động ra khỏi hoạt động nông nghiệp và bằng việc cải thiện hạ tầng.

Phúc trình cũng đánh giá chi phí sống ở những nơi đắt đỏ như Hồng Công, Thượng Hải, Singapore, Mubai... và cho thấy giá cả tăng 8,8% so với phúc trình năm ngoái.

Anh Kiệt (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.