Chuyện lạ Dê

Nuôi dê để thu hoạch trái cây

Chuyện lạ Dê ảnh 1

Cây Argan là một lồi cây bản địa ở Maroc (châu Phi), hạt được dùng để chiết xuất tinh dầu, chuyên dùng cho cơng nghệ chăm sĩc sắc đẹp. Tuy nhiên, hạt cây Argan lại được thu hoạch bằng cách nhờ đàn dê Tamri trèo lên cây ăn lá và quả, sau đĩ những người phụ nữ thu thập hạt của cây từ phân của dê để chiết xuất tinh dầu. Chân dê Tamri cĩ cấu tạo đặc biệt, bàn chân chia đơi, mỗi bên cĩ 2 ngĩn kèm cựa cứng đã giúp chúng dễ dàng trèo lên những cây Argan.

Dê có biệt tài xoay đầu 360

Chuyện lạ Dê ảnh 2

Con dê này sống tại một trang trại ở Zaanse Schans, Hà Lan. Sau khi phát hiện ra khả năng khác thường của con dê, chủ nhân đã quay lại clip và chia sẻ trên Youtube. Theo những gì clip ghi lại, con dê đặc biệt này cĩ thể xoay đầu một vịng gần 360O một cách dễ dàng khơng gặp phải bất cứ khĩ khăn nào.

Trong thế giới động vật muơn màu sắc, cú nổi tiếng là lồi động vật chuyên săn mồi đêm với chiếc đầu cĩ thể xoay các hướng, thậm chí tới 270O nhờ cấu trúc xương đốt sống cổ đặc biệt. Tuy nhiên dù khơng cĩ quan hệ họ hàng gần với lồi cú nhưng con dê trên vẫn sở hữu biệt tài xoay đầu siêu đẳng như lồi cú.

Dê có bộ mặt như ông già

Chuyện lạ Dê ảnh 3

Ngoại hình kỳ lạ của nĩ đã khiến người dân tị mị đổ xơ đến nhà ơng Suwondo ở Probolinggo, tỉnh Đơng Java, Indonesia để xem. Con dê cĩ bộ lơng trắng, cái miệng mĩm như một ơng già. Điều lạ hơn là một ngày trước khi dê mẹ sinh dê con, vợ ơng Suwondo nằm mơ thấy bố mẹ đẻ của bà đưa cho bà một cái đầu dê. Ơng Suwondo cho biết ơng sẽ khơng bán con dê kỳ lạ này và tiếp tục nuơi nĩ lớn.

Dê 2 đầu

Chuyện lạ Dê ảnh 4

Xu Jinkui - một nơng dân 43 tuổi ở làng Sanhe, huyện Trường Lạc, tỉnh Sơn Đơng, Trung Quốc - phát hiện con dê cái của anh sinh một con 2 đầu. Ban đầu các bác sĩ thú y cho rằng dê con sẽ khơng thể sống lâu. Nhưng con dê mẹ khơng bỏ con. Đến nay dê con vẫn phát triển bình thường. "Nhiều người đã tới nơng trại của tơi để xem con dê 2 đầu. Một số người đề nghị tơi bán nĩ với giá rất cao. Nhưng tơi khơng muốn bán" - ơng Xu nĩi.

Dê 7 chân

Chuyện lạ Dê ảnh 5

Chủ nhân của chú dê kỳ lạ này là ơng Vương Cảnh Phong, 50 tuổi, hiện đang sống tại nơng trại Mão Gia, thành phố Xích Phong, khu tự trị Nội Mơng, Trung Quốc. Ơng Vương chia sẻ lúc đỡ đẻ cho dê mẹ, ơng rất ngạc nhiên khi thấy nhiều hơn 4 chiếc chân và cho rằng dê mẹ sinh đơi trong lần vượt cạn này. Chú dê này cĩ 5 chân trước với kích thước ngắn dài khác nhau và 2 chân sau bình thường.

GS. Chu Hoan Mẫn, Đại học Nơng nghiệp Nội Mơng, cho biết chú dê 7 chân là hiện tượng đột biến gen hiếm thấy từ trong bụng mẹ. Ngồi việc sở hữu những chiếc chân thừa, chú dê con vẫn sống khỏe mạnh và phát triển bình thường.

 Dê mang khuôn mặt người

Chuyện lạ Dê ảnh 6

Chú dê này chào đời tại một gia đình nơng dân ở làng Likoni, thành phố Mombasa, Kenya. Thoạt nhìn qua, chú dê con cĩ ngoại hình hồn tồn bình thường, ngoại trừ khuơn mặt trơng giống con người từ mắt, mũi cho tới miệng. Sự xuất hiện của chú dê đặc biệt đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân nơi đây.

Trần  Văn (sưu tầm)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.