Xuất khẩu thủy sản hướng tới mốc 9 tỷ USD

(ĐTTCO)-Ngày 16-1, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị báo cáo những thành tựu về xuất khẩu thủy sản năm 2017 và đề ra các giải pháp trong năm 2018.

Xuất khẩu thủy sản hướng tới mốc 9 tỷ USD

 Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, năm 2017 là năm thủy sản đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay với 8,3 tỷ USD, tăng gần 1 tỷ USD so với năm 2016. Giá trị sản xuất và sản lượng đều tăng góp phần đưa thủy sản xếp vị trí cao nhất trong những ngành xuất khẩu của nông nghiệp trong năm qua. 

Mục tiêu mà ngành thủy sản Việt Nam đặt ra trong năm 2018 là xuất khẩu đạt kim ngạch 9 tỷ USD. Để đạt được con số này, nhiệm vụ là phải khẩn trương hướng dẫn thực thi Luật Thủy sản vừa được Quốc hội thông qua, hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục sự cố môi trường biển. Trong lĩnh vực khai thác, không chạy theo sản lượng mà phải kiểm soát tốt việc khai thác, thậm chí có thể giảm sản lượng nhưng phải tăng về giá trị, được truy xuất về nguồn gốc, minh bạch hơn để đáp ứng yêu cầu về chống đánh bắt cá trái phép. 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.