Xuất khẩu rau và trái cây vượt 2,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo số liệu của Bộ Nông Nghiệp-Phát triển nông thôn, riêng trong tháng 11 giá trị xuất khẩu rau và trái cây đã đạt 186 triệu USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây trong 11 tháng năm 2016 lên mức 2,17 tỷ USD.

 Xuất khẩu rau và trái cây vượt 2,1 tỷ USD ảnh 1

Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho các loại rau và trái cây Việt Nam, chiếm 70,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, đứng sau là Hàn Quốc chiếm 3,6%, Hoa Kỳ 3,4% và Nhật Bản 3,1%. Xuất khẩu tăng nhưng Việt Nam cũng chi 814 triệu USD để nhập khẩu các loại rau và trái cây trong 11 tháng đầu năm, tăng 44% so với năm trước.

Sự tăng trưởng xuất khẩu rau và trái cây mạnh trong những năm gần đây, thị trường Trung Quốc vẫn là thị trường chính, nhưng ngày càng có nhiều thị trường lớn đón nhận sản phẩm rau quả của Việt Nam. Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây Việt Nam có thể đạt 2,5-2,6 tỷ USD.

Các chuyên gia nhận định, tiềm năng xuất khẩu trái cây của Việt Nam còn rất lớn, nếu kiểm soát tốt chất lượng đầu vào kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây của Việt Nam còn lớn hơn nhiều.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất