Xây dựng báo cáo thường niên du lịch Việt Nam

Xây dựng báo cáo thường niên du lịch Việt Nam ảnh 1
Báo cáo thường niên về du lịch sẽ mang đến một bức tranh tổng quát và toàn diện về ngành Du lịch, đưa ra các số liệu thống kê chính xác để đóng góp vào công tác hoạch định chính sách phát triển du lịch nói riêng và kinh tế-xã hội nói chung.

Hôm nay (22/5), Tổng cục Du lịch chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án “Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” (gọi tắt là Dự án EU, do Liên minh Châu Âu tài trợ) đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng Báo cáo thường niên du lịch Việt Nam 2013.

Báo cáo được xây dựng nhằm phản ánh toàn diện về tiềm năng, tình hình tăng trưởng, khó khăn, cơ hội và thách thức, doanh thu…của ngành Du lịch.

Báo cáo này cũng sẽ thống kê đầy đủ nhất những đóng góp của ngành Du lịch cho phát triển kinh tế-xã hội như: Tỷ lệ đóng góp về GDP, mức doanh thu từ du lịch, các ngành gián tiếp phục vụ du lịch như giao thông vận tải, dịch vụ, nhà hàng khách sạn, tạo việc làm…

Những thông tin số liệu của báo cáo sẽ là nguồn tư liệu quan trọng giúp cơ quan quản lý Nhà nước hoạch định chính sách đầu tư, thị trường, nguồn nhân lực cho nền kinh tế nói chung và xây dựng chiến lược phát triển du lịch nói riêng.

Đây cũng là nguồn tư liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu giảng dạy của các trường, viện nghiên cứu, đồng thời là số liệu quan trọng để doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng chính sách đầu tư, thị trường…

Để thực hiện Báo cáo thường niên về du lịch, Dự án EU sẽ huy động chuyên gia quốc tế và trong nước để hỗ trợ Tổng cục Du lịch xây dựng và phổ biến báo cáo này.

Dự kiến Báo cáo thường niên du lịch Việt Nam sẽ được hoàn thành vào tháng 9/2014 và được phổ biến rộng rãi. Đây cũng là một bước trong lộ trình hội nhập của du lịch Việt Nam.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.