WB phê chuẩn cho VN vay 457 triệu USD

 WB phê chuẩn cho VN vay 457 triệu USD ảnh 1

Khoản tín dụng này sẽ được sử dụng để đầu tư nâng cấp
cơ sở hạ tầng ở 3 thành phố hạng trung.  

Ngày 17-12 (giờ Việt Nam) Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn khoản tín dụng trị giá 457 triệu USD dành cho 3 dự án phát triển ở Việt Nam.

Các dự án này gồm dự án tăng cường tiếp cận các dịch vụ cơ sở hạ tầng được nâng cao hiệu quả và bền vững ở 3 thành phố hạng trung là Lào Cai, Phủ Lý và Vinh với nguồn tín dụng 210 triệu USD; dự án trợ giúp chính phủ tăng cường khả năng tiếp cận của các cộng đồng dân cư nông thôn với các thị trường, các cơ hội kinh tế phi nông nghiệp và dịch vụ xã hội (trị giá 97 triệu USD) và dự án tín dụng hỗ trợ giảm nghèo thứ 10 (trị giá 150 triệu USD) nhằm duy trì động lực cải cách cần thiết để đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình.

Khoản tín dụng mới của WB dành cho các dự án trên đều có thời gian trả nợ là 25 năm và thời gian bắt đầu hoàn trả là sau 5 năm triển khai.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.