Vốn FDI đầu tư Đông Nam bộ tăng mạnh

(ĐTTCO) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 10-2016, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới và tăng vốn trên địa bàn tỉnh đạt xấp xỉ 1,8 tỷ USD, đạt khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2015 và tăng 77% so với kế hoạch năm 2016.

 Vốn FDI đầu tư Đông Nam bộ tăng mạnh ảnh 1

Các KCN ở vùng Đông Nam bộ thu hút lượng vốn FDI rất lớn trong năm 2016 

Một số dự án mới có quy mô lớn như: Dự án thành phố Amata Long Thành của CTCP TNHH Amata Việt Nam, vốn đầu tư đăng ký trên 309 triệu USD; dự án Công ty TNHH Longwell tại KCN Dầu Giây, vốn đăng ký trên 120 triệu USD…

Trong khi đó, tình hình thu hút vốn FDI của tỉnh Bình Dương trong 10 tháng năm 2016 tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Tổng vốn đầu tư cam kết đạt hơn 1,6 tỷ USD, tăng 22% so cùng kỳ năm trước.

Đầu tư nước ngoài vào các tỉnh vùng Đông Nam bộ ngày càng hướng đến những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, như điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp hỗ trợ, thân thiện môi trường...

Điểm đáng chú ý là nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp ở những nước phát triển của khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore ngày càng gia tăng vào các địa phương này.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc TPHCM về đêm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung tâm tài chính quốc tế TPHCM: Cần sự đồng thuận của Bộ Tài chính và NHNN

(ĐTTCO)-Hiện nay, ngoài TPHCM mong muốn trở thành trung tâm tài chính (TTTC) khu vực và quốc tế, Đà Nẵng, Vân Đồn cũng hướng đến mục tiêu trở thành TTTC tầm cỡ khu vực. Vậy TTTC của Việt Nam đặt ở đâu sẽ hợp lý? Và phải làm gì để ấp ủ trở thành TTTC quốc tế của TPHCM suốt 20 năm qua thành hiện thực?