Việt Nam-Hoa Kỳ cam kết hoàn thành đàm phán TPP trong 2015

Việt Nam-Hoa Kỳ cam kết hoàn thành đàm phán TPP trong 2015 ảnh 1 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc vui mừng trước những thành tựu đạt được trong suốt 20 năm qua trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ; khẳng định lịch sử cho thấy tận dụng cơ hội, xây dựng lòng tin và thúc đẩy quan hệ dựa trên lợi ích của cả hai bên là những nguyên tắc quan trọng, nhằm giải quyết những tồn đọng và phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thảo quốc tế chủ đề “Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: 20 năm thành công hơn nữa" diễn ra ngày 26/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, bốn Tuyên bố chung Việt Nam-Hoa Kỳ đã khẳng định quan điểm chung của hai nước về mối quan hệ nhiều mặt và mang tính xây dựng dựa trên sự tôn trọng, bình đẳng và vì lợi ích của cả hai bên. Cam kết của cả Việt Nam và Hoa Kỳ về việc hoàn thành đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay thể hiện khát vọng mạnh mẽ xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn và ổn định hơn.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius khẳng định, hội thảo là cơ hội để hai bên thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện và phát triển tầm nhìn cho 20 năm tới của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Đại sứ nhấn mạnh, mối quan hệ giữa nhân dân hai nước sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác, hy vọng hội thảo sẽ góp phần đưa mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tiến lên phía trước theo những phương thức mới và hiệu quả.

Các đại biểu tham dự đã đưa ra những đánh giá và rút ra bài học từ 20 năm qua; thảo luận các cơ hội và thách thức trong 20 năm tới, nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hoa Kỳ trong tương lai.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ diễn ra trong năm 2015.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.