Vay ADB 190 triệu USD xây đại học hàng đầu VN

Vay ADB 190 triệu USD xây đại học hàng đầu VN ảnh 1

2 Hiệp định vay vốn với tổng trị giá 190 triệu USD cho dự án “Xây dựng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội” (USTH) vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình và ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam ký kết.

Mục tiêu của dự án là phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thành một trường đại học xuất sắc, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam đạt trình độ khu vực và quốc tế, đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cao; tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục vượt qua giai đoạn một quốc gia có mức thu nhập trung bình và thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa mạnh mẽ hơn của đất nước.

Mô hình tổ chức, quản lý và hoạt động trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hiện đại, tự chủ cao, sử dụng nguồn lực tài chính hiệu quả.

Đến năm 2025 – 2035, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phấn đấu lọt vào danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là mô hình thí điểm cho tiến trình đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam.

Dự án sẽ thiết lập một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học, công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp.

Mô hình trường đại học mới này cũng sẽ thể hiện một khuôn khổ chính sách mới, làm cơ sở cho những đổi mới sẽ được mở rộng áp dụng cho các cơ sở giáo dục đại học khác.

(ĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.