Từ chối thanh toán 446 tỷ đồng chi sai

Kho bạc Nhà nước cho biết, trong chín tháng đầu năm, toàn hệ thống đã từ chối chưa thanh toán với số tiền khoảng trên 446 tỷ đồng chi không đúng chế độ quy định.

Từ chối thanh toán 446 tỷ đồng chi sai ảnh 1 

Cũng thông qua công tác kiểm soát chi, các đơn vị của hệ thống đã phát hiện trên 39.800 khoản chi của 18.400 lượt đơn vị chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định và đã yêu cầu đơn vị bổ sung các thủ tục cần thiết.

Nếu tính riêng tháng Chín, Kho bạc Nhà nước đã phát hiện 4.000 khoản chi của 2.000 lượt đơn vị chưa chấp hành đúng thủ tục với số tiền từ chối chưa thanh toán khoảng 35 tỷ đồng.

Về công tác kiểm soát chi, trong chín tháng đầu năm, hệ thống Kho bạc đã thực hiện kiểm soát ước đạt hơn 367.000  tỷ đồng chi thường xuyên của ngân sách Nhà nước. Nếu chỉ tính tháng Chín, con số này vào khoảng 41.000 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng Chín, số vốn đầu tư giải ngân Kho bạc là gần 150.000 tỷ đồng, đạt hơn 70% so với kế hoạch.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hệ hống Kho bạc Nhà nước đã từ chối thanh toán khoảng 57,5 tỷ đồng. Đây là số tiền từ chối do chủ đầu tư đề nghị thanh toán cao hơn giá trúng thầu, cộng sai số học hoặc do những khoản không có trong hợp đồng, dự toán.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.