Triển khai giai đoạn 2 đề án Đô thị thông minh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2020, triển khai giai đoạn 2 của Đề án Đô thị thông minh, trong đó hình thành bộ máy Trung tâm điều hành chỉ huy tích hợp TP; nâng cấp 2 mô hình thí điểm tại quận 1 và quận 12, đồng thời phê duyệt Đề án Đô thị thông minh tại 22 quận, huyện còn lại. 

Triển khai giai đoạn 2 đề án Đô thị thông minh

Cơ quan này cũng được giao hướng dẫn các sở xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tại đơn vị; đẩy mạnh việc tích hợp các camera của 24 quận-huyện, giao thông và Công an TP; nâng cấp Trung tâm điều hành y tế thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đưa ra những dự báo, cảnh báo xu hướng bệnh tật trên thế giới cũng như tại Việt Nam.
Triển khai hiệu quả Trung tâm điều hành giáo dục thông minh giúp hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành bằng các công cụ thông minh; quản lý và tổ chức các cuộc họp thông minh; quản lý lịch làm việc; tích hợp và triển khai hệ thống quản lý văn bản thông minh, hệ thống giám sát qua camera trên cơ sở ứng dụng trí tuệ nhân tạo… 
Về cải cách hành chính, Sở cần hướng dẫn triển khai tối đa các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP; tham gia kết nối và cung cấp thông tin trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến quốc gia; triển khai thí điểm các dịch vụ công nghệ viễn thông thế hệ thứ 5 (5G) thí điểm phục vụ các khu vực công cộng, các điểm du lịch tại trung tâm TP; thực hiện đánh giá hài lòng của người dân, tổ chức trên địa bàn TP...


H.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh hưởng của các khủng hoảng đến GDP. Nguồn: ECB Economic Bulletin, Issue 8-2020.

Cần nhìn xa hơn hệ lụy Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 được xem như là cuộc khủng hoảng bất ngờ và nặng nề, ảnh hưởng lên từng ngành, từng nền kinh tế. Nhiều chính phủ đã phải sử dụng những chính sách mạnh chưa từng có. Ở góc độ vĩ mô, hệ lụy của nó trong trung và dài hạn nhận được sự quan tâm đặc biệt.