Trao đổi thương mại Việt Nam-Chile tăng mạnh

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Chile trong quý I năm nay đạt 175,766 triệu USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trao đổi thương mại Việt Nam-Chile tăng mạnh ảnh 1

Theo thống kê của cơ quan xúc tiến xuất khẩu của chính phủ Chile ProChile, trong 3 tháng đầu năm nay Việt Nam xuất sang Chile hàng hóa trị giá 43,782 triệu USD, và nhập của quốc gia Nam Mỹ này 131,984 triệu USD, tăng tương ứng 46% và 102%.  

Việt Nam xuất sang Chile chủ yếu là giày dép, xi măng, vải mành dùng để làm lốp từ sợi polyester, hàng may mặc, cá tra, và nhập từ nước này phần lớn là đồng, hải sản, phế liệu sắt thép và gỗ thông.  

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Chile năm ngoái đạt 486,84 triệu USD, tăng 50,24% so với năm 2010 và là mức cao nhất từ trước tới nay. 

Các nhà phân tích cho rằng với việc hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương vừa bắt đầu có hiệu lực, trao đổi mậu dịch giữa 2 nước sẽ tăng mạnh hơn trong thời gian tới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.