2 tháng đầu năm 33.000 DN rời thị trường

2 tháng đầu năm 33.000 DN rời thị trường

(ĐTTCO) – Theo số liệu về tình hình đăng ký doanh nghiệp (DN) của Tổng Cục thống kê thì trong 2 tháng đầu năm 2021 có 18.100 DN thành lập mới và 33.000 DN rời thị trường. 

Xuất khẩu cá tra: Nguồn cung chưa đáp ứng kịp thời

(ĐTTCO)-Theo chuyên gia, nguyên nhân chưa kịp đáp ứng là do giá cá tra nguyên liệu trong giai đoạn cuối 2019, đầu năm 2020 thấp khiến người nuôi không có động lực để mở rộng vùng nuôi hoặc tiếp tục thả nuôi.

2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu gần 1,3 tỷ USD

(ĐTTCO) – Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước trong 2 tháng đầu năm đạt mức cao, cán cân thương mại hàng hoá ước tính xuất siêu 1,29 tỷ USD. 

CPI tháng 2 TPHCM tăng 1,19%

(ĐTTCO)-Phân tích diễn biến giá cụ thể một số nhóm ngành hàng so với tháng trước, Cục Thống kê thành phố cho biết nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có chỉ số giá tăng 1,35%.
Việc Việt Nam khống chế được dịch bệnh và ưu tiên tiếp tục hoạt động sản xuất sẽ cho phép Việt Nam dễ huy động vốn vào sản xuất cấp thấp, một điều kiện giúp thu hút thêm nhiều nhà sản xuất.

Đã đến lúc các nhà đầu tư tìm đến Việt Nam

(ĐTTCO)-Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công là nhân tố đảm bảo ổn định chính trị cho Việt Nam, là điều kiện tốt cho các nhà đầu tư tìm đến.
Những người xây tổ đại bàng

Những người xây tổ đại bàng

(ĐTTCO)-Những ngày qua dư luận xã hội nóng lên trước thông tin cô gái sinh năm 1992 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, tự nguyện đến Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đóng 23,4 tỷ đồng thuế. Cô gái 28 tuổi này đạt mức doanh thu 330 tỷ đồng do sáng tác phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store. 
Việt kiều vẫn giữ  hương vị Tết cổ truyền

Việt kiều vẫn giữ hương vị Tết cổ truyền

(ĐTTCO)-Thời điểm này hàng năm, nhiều hoạt động đang được tất bật chuẩn bị để đón kiều bào về quê sum vầy nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Năm nay với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều hoạt động phải thay đổi. Xung quanh câu chuyện đón xuân cùng kiều bào, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông VÕ THÀNH CHẤT (ảnh), Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TPHCM (gọi tắt là Ủy ban).
Vừa đón Tết,  vừa chống dịch

Vừa đón Tết, vừa chống dịch

(ĐTTCO)-Ủng hộ chủ trương của Chính phủ, phần lớn người Việt có bà con ruột thịt ở nước ngoài đều kêu gọi thân nhân không nên mạo hiểm đi lại giữa mùa dịch bệnh. Vì vậy, những Việt kiều có điều kiện kinh tế ổn định, đã thay đổi cách thức chia sẻ hạnh phúc ngày Tết của họ, bằng cách gửi tiền về nước để làm từ thiện. 
Tiếp tục cơ chế mở cho kinh tế tư nhân

Tiếp tục cơ chế mở cho kinh tế tư nhân

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS TRẦN ĐÌNH THIÊN (ảnh), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế Chính phủ, cho biết ông kỳ vọng những chủ trương phát triển kinh tế được đề ra trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ được cụ thể hóa bằng những chính sách phù hợp, trong đó trọng tâm là kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo, từ đó tạo cơ chế để kinh tế phát triển.
Những năm qua lực lượng kinh tế tư nhân đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

Kinh tế tư nhân: Động lực quan trọng nền kinh tế

(ĐTTCO)- Thực hiện Nghị quyết số 10, khu vực kinh tế tư nhân thời gian qua  đã khẳng định vai trò, động lực quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.
Đúng mức, đúng lúc

Đúng mức, đúng lúc

(ĐTTCO) - Sau 1 năm Việt Nam gia nhập Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), chính thức bãi bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường và giảm thuế nhập khẩu xuống 5% cho các nước ASEAN, ngành sản xuất đường Việt Nam lại có bước lùi đáng kể. 
7 giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế tri thức của TPHCM

7 giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế tri thức của TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 27-1, thay mặt Đoàn Đại biểu Đảng bộ TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã trình bày tham luận “Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ TPHCM” trước Đại hội.