Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".

An Giang đột phá những mô hình kinh tế

(ĐTTCO)-Những năm qua, tỉnh An Giang triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ X trong bối cảnh nhiều tác động của kinh tế thế giới và trong nước, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, sạt lở, dịch bệnh diễn biến khó lường. An Giang đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo... từ đó đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Từ chính sách của Fed nhìn lại “mục tiêu kép” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Có một yếu tố luôn hiện hữu trong các chính sách của Fed: lạm phát. Xu hướng can thiệp sâu để kiềm chế lạm phát càng xuất hiện rõ hơn khi bộ sậu của Fed được bổ nhiệm dưới thời Tổng thống Donald Trump, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, theo trường phái New Keynesian. 
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo một số website  có dấu hiệu lợi dụng nền tảng TMĐT để kinh doanh đa cấp trái phép.

Cảnh báo mô hình kinh doanh đa cấp trái phép

(ĐTTCO) - Sau khi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) chỉ ra rằng, khoảng 83% người tiêu dùng lo ngại sản phẩm kém chất lượng so với quảng cáo (bài Thương mại điện tử thật giả lẫn lộn.
Dệt may Việt Nam mở rộng thị phần tại EU

Dệt may Việt Nam mở rộng thị phần tại EU

(ĐTTCO) - Hết tháng 8-2020, xuất khẩu hàng dệt may đạt 19,2 tỷ USD, giảm 11,6%. Để bù đắp việc thiếu hụt đơn hàng xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp (DN) dệt may trong nước xoay trở bằng cách tăng thị phần nội địa, thay đổi chủng loại hàng hóa, cố gắng mở rộng thị phần thị trường EU, tranh thủ cơ hội từ EVFTA.
Hàng hóa phong phú, sức mua tăng

Hàng hóa phong phú, sức mua tăng

(ĐTTCO) - Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức về sức mua chung trên địa bàn TPHCM trong đợt kích cầu tiêu dùng dịp lễ 2-9, nhưng tại một số hệ thống siêu thị, mãi lực tăng bình quân 15%-20%. 
Nghị quyết 115: Lời giải cho công nghiệp hỗ trợ?

Nghị quyết 115: Lời giải cho công nghiệp hỗ trợ?

(ĐTTCO) - Ngày 6-8-2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về những giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), đã thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp (DN). Theo nhiều ý kiến nếu các giải pháp trong Nghị quyết được thực thi tốt, sẽ trở thành một phần quan trọng trong lời giải cho bài toán CNHT của Việt Nam. 
Thành phố Thủ Đức - Khát vọng vươn xa của TPHCM

Thành phố Thủ Đức - Khát vọng vươn xa của TPHCM

(ĐTTCO) - “TPHCM đề xuất thành lập thành phố Thủ Đức (TP Thủ Đức) - là một mô hình mới nhằm giải quyết vấn đề mang tính chiến lược, không chỉ hình thành hạt nhân phát triển mạnh mẽ, nâng tầm vị thế cho TPHCM mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của vùng và cả nước. 
TPHCM: Kỳ vọng TP phía Đông

TPHCM: Kỳ vọng TP phía Đông

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa đồng ý chủ trương cho TPHCM thực hiện thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập 3 quận 2, 9 và Thủ Đức.  Việc thành lập TP Thủ Đức trực thuộc TPHCM, được ví như cú hích mới để tạo động lực cho đầu tàu kinh tế TPHCM phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới. 

Bộ Xây dựng chuyển giao 4 Tổng Công ty về SCIC

Bộ Xây dựng chuyển giao 4 Tổng Công ty về SCIC

(ĐTTCO) - Ngày 31-8, Bộ Xây dựng và Tổng công ty (TCT) Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 4 TCT.
Hạ tầng giao thông tại khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức tiếp tục được tập trung đầu tư trong thời gian tới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát triển hạ tầng đón Thành phố Thủ Đức

(ĐTTCO)-Hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao ở phía Đông (gọi tắt là Khu đô thị sáng tạo) gắn với thành lập TP Thủ Đức là một nhiệm vụ quan trọng đang được TPHCM tập trung thực hiện.
Mập mờ quy định giá bán điện

Mập mờ quy định giá bán điện

(ĐTTCO)-Sau khi nhiều chuyên gia và người tiêu dùng phản đối về giá điện bình quân trong sinh hoạt quá cao, Bộ Công Thương kiến nghị rút giá điện 1 giá khỏi biểu giá điện sinh hoạt do EVN đề xuất.
Biểu giá điện mới: Đi ngược mong muốn của Chính phủ

Biểu giá điện mới: Đi ngược mong muốn của Chính phủ

(ĐTTCO)-Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt để sửa đổi Quyết định 28/2014. Đây là vấn đề tương đối phức tạp và cần cân nhắc thận trọng trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế hiện nay.
Giá dịch vụ giáo dục tăng ở một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 2-10-2015 của Chính phủ

CPI tháng 8 nhích nhẹ, nhóm giáo dục tăng mạnh nhất

(ĐTTCO)-Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8-2020 tăng nhẹ (0,07%) so với tháng trước và giảm 0,12% so với tháng 12-2019 - đều là mức thấp nhất cùng tháng trong giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, chỉ số giá tiêu dùng bình quân 8 tháng năm 2020 vẫn tăng 3,96%.