Vực dậy ngành du lịch an toàn

Vực dậy ngành du lịch an toàn

(ĐTTCO) - Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.

Kỳ vọng vào năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Các dự án năng lượng tái tạo (NLTT) từ gió, mặt trời, sinh khối… đang kỳ vọng sẽ đáp ứng nguồn cung điện đang thiếu hụt và dần thay thế được nguồn nhiệt điện, thủy điện. Việc này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiệt điện, nhất là thủy điện nhỏ đang tác động tiêu cực đến môi trường.

Người Việt mạnh tay hơn trong chi tiêu

(ĐTTCO)-Trong tháng 11, thương mại trong nước tăng 2,3% so với tháng trước và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt mức tăng cao 13,2%, thị trường trong nước có dấu hiệu hồi phục tốt.
Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: VGP/Thế Phong

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tái khởi động du lịch sau đại dịch

(ĐTTCO)-Hà Nội, TPHCM và các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung phối hợp tổ chức diễn đàn liên kết phát triển du lịch nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, quảng bá du lịch các địa phương, thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.
Thí điểm thành lập các khu công nghiệp điện tử

Thí điểm thành lập các khu công nghiệp điện tử

(ĐTTCO)-Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu các địa phương báo cáo chi tiết về tổng số dự án điện tử trong khu công nghiệp, vốn đầu tư đăng ký, vốn đầu tư thực hiện, diện tích sử dụng đất tính đến cuối tháng 9.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Tăng tốc xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ

(ĐTTCO)-Ngày 18-11, hơn 350 doanh nghiệp xuất khẩu đã tham dự Diễn dàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2020 với chủ đề “25 năm quan hệ kinh tế, thương mại và con đường phía trước”. Diễn đàn do Bộ Công thương phối hợp với UBND TPHCM và Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ (USABC) tổ chức.  
WB: Nền kinh tế Việt Nam kiên cường, có khả năng phục hồi cao

WB: Nền kinh tế Việt Nam kiên cường, có khả năng phục hồi cao

(ĐTTCO)-  Là một nền kinh tế có khả năng phục hồi cao và triển vọng trong ngắn hạn vẫn tích cực, Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ các rủi ro tài khóa và một số vấn đề xã hội tiềm ẩn do tình hình trong nước và toàn cầu có nhiều bất định do ảnh hưởng của dịch.
Việt Nam đang ở cấp độ “chế biến chế tạo mức hạn chế” trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việt Nam đang ở cấp độ “chế biến chế tạo mức hạn chế” trong chuỗi giá trị toàn cầu

(ĐTTCO) – Tiếp nối thành công của diễn đàn xuất khẩu hàng năm, sáng ngày 18-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức diễn đàn xuất khẩu 2020 với chủ đề “Dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển bền vững vùng cung ứng nguyên liệu sau dịch Covid -19”. 
Thu hút hiệu quả vốn FDI trong đại dịch COVID-19

Thu hút hiệu quả vốn FDI trong đại dịch COVID-19

(ĐTTCO)-Khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra là cơ hội để kiểm tra lại phương pháp thu hút và duy trì hiệu quả các dự án FDI, đồng thời tạo liên kết kinh tế giữa khu vực FDI và khu vực kinh tế trong nước.