Tạm ngừng đưa nông sản xuất khẩu lên cửa khẩu Việt - Trung

(ĐTTCO)-Ngày 9-4, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã có văn bản gởi các địa phương, hiệp hội thông báo tới các doanh nghiệp, trước mắt, tạm dừng đưa hàng nông sản, nhất là mặt hàng hoa quả lên khu vực Lạng Sơn để chờ thông quan hết số hàng đang tồn đọng tại cửa khẩu.

Khởi động thời kỳ vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch

(DDTTCO)– Tình hình trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng cơ hội sẽ tới và với quyết tâm của Chính phủ, sự đồng lòng của cả nước, nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm khởi động thời kỳ khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ.

  Chính phủ 'tổng động viên' cho 4 mặt trận

  (ĐTTCO) – Ngày mai, 10/4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương để thảo luận thêm về các giải pháp, nhiệm vụ cho 4 nội dung lớn ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch COVID-19 tới các mặt của đời sống xã hội.
   Mỗi người cùng chịu thiệt để TPHCM và đất nước bình yên

   Mỗi người cùng chịu thiệt để TPHCM và đất nước bình yên

   (ĐTTCO)-Chiều 30-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo trao đổi thông tin về dịch Covid-19. Cùng tham dự có các đồng chí: Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM; Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT-TT.
   Thời điểm này phải tính toán linh hoạt trong việc xuất khẩu gạo.

   Linh hoạt chính sách xuất khẩu gạo

   (ĐTTCO)-Giá gạo trên thị trường thế giới đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Vậy Việt Nam đang đứng trước cơ hội tốt để xuất khẩu gạo. Đây cũng là lúc đòi hỏi chúng ta cần bình tĩnh để có thể đưa ra được những chính sách linh hoạt trong xuất khẩu gạo.
   Ảnh minh họa.

   Phải có kịch bản khi dịch bệnh lắng dịu

   (ĐTTCO)-Động thái hạ lãi suất (LS) của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và chính sách nới lỏng tiền tệ của các NHTW gây nên hiện tượng bất thường là đồng USD tăng giá. Tuy nhiên, chính sách “neo” tỷ giá vào USD của NHNN đang thực hiện vẫn phát huy tác dụng, nên việc USD tăng giá không đáng lo trong bối cảnh hiện tại. 
   Đảm bảo ANLT là mục tiêu chính trị - xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kinh tế, sinh kế cho nông dân.

   Lúng túng lo ăn, lo bán gạo

   (ĐTTCO)-Tuần qua, tạm chốt lại việc cho hay dừng xuất khẩu gạo, Thủ tướng đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp kiểm tra, đánh giá về nguồn cung lúa gạo, tình hình xuất khẩu gạo và dự trữ lưu thông để báo cáo Thủ tướng quyết định. Nhưng nỗi lo “gạo ăn, gạo bán” vẫn còn là câu chuyện dài.
   Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VIẾT CHUNG

   Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch

   (ĐTTCO)-Ngày 30-3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19. Báo Sài Gòn Giải Phóng trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
   Gói hỗ trợ “kinh tế virus” nhìn từ Anh-Việt

   Gói hỗ trợ “kinh tế virus” nhìn từ Anh-Việt

   (ĐTTCO)-Sự bùng phát trên diện rộng của virus đã kéo theo sự thay đổi về cuộc sống của người dân, phá hỏng mô hình kinh tế và đòi hỏi các Chính phủ và các tổ chức quốc tế phải tìm các cách hỗ trợ. Tháng 3 đã chứng kiến những thay đổi chưa từng có tiền lệ tại Anh cũng như tại Việt Nam, dẫn tới các gói cứu trợ khẩn cấp nhằm vực dậy nền kinh tế. 
   Từ cách ly xã hội đến “cách ly kinh tế”

   Từ cách ly xã hội đến “cách ly kinh tế”

   (ĐTTCO)-Sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế, mỗi quốc gia nhận ra những bài học trong việc điều chỉnh mô hình phát triển kinh tế. Qua cuộc khủng hoảng dịch lần này, việc cách ly xã hội (Social distancing) để hạn chế tác động lây lan đã đưa đến tình hình kinh tế cũng xuất hiện tình trạng cách ly. Ngay chính Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đề cập đến thuật ngữ cách ly kinh tế (Economic distancing) sau thời hậu Covid-19.
   Hàng hóa dồi dào được bày bán tại siêu thị Big C Thăng Long. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

   Hà Nội tập trung cung ứng hàng hóa cho thị trường

   (ĐTTCO)-Hà Nội duy trì và phát triển 135 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, trong đó 56 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc động vật và 79 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc thực vật.
   Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, sáng 29-3-2020. Ảnh: HMC

   TPHCM nỗ lực kiểm soát ca mắc Covid-19 dưới 150 người

   (ĐTTCO)-Hiện TPHCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. Tính đến sáng 29-3, trên địa bàn TP có 45 ca mắc, trong đó đã điều trị khỏi 3 trường hợp, dự kiến 7 ca xét nghiệm âm tính 3 lần sẽ sớm xuất viện.
   Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2020, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo ưu tiên hàng đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: VIẾT CHUNG

   Hợp sức, đồng lòng khi Tổ quốc an nguy

   (ĐTTCO)-Đại dịch Covid-19 diễn ra trên phạm vi toàn cầu, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bị virus corona chủng mới xâm nhập, hàng trăm ngàn người nhiễm bệnh và hàng chục ngàn người tử vong. Một không khí nặng nề, hoảng loạn được coi chưa từng có đang bao trùm toàn cầu. Đã hơn 100 ngày loài người phải căng mình đối chọi với kẻ thù được coi là vô hình và biến đổi mau lẹ. 
   Thông điệp thời chiến, hiến kế thời bình

   Thông điệp thời chiến, hiến kế thời bình

   (ĐTTCO)-Việt Nam phải làm gì với đại dịch Covid-19? Nếu tham gia vào một trận bóng đá mà không biết khi nào trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, các huấn luyện viên và cầu thủ sẽ làm gì? Phải dốc toàn lực chiến đấu hết sức? Thắng lợi sẽ đến nếu trận đấu kết thúc đúng như dự định. Nhưng nếu cuộc chiến có khả năng kéo dài đến tận hiệp 3, hiệp 4… thì nguồn lực nào đủ để đương đầu với trận chiến trường kỳ? 
   Ý thức phòng chống dịch là vấn đề sống còn để đẩy lùi nạn dịch.

   Đỉnh dịch và trách nhiệm công dân

   (ĐTTCO)-Với những diễn biến của sự lây lan khủng khiếp, cũng như số lượng người nhiễm và tử vong tăng lên hàng giờ do đại dịch Covid-19 gây ra, có thể nói con virus corona chủng mới đang leo lên đỉnh của nó.