Nhanh chóng tìm nguồn cung nguyên phụ liệu

(ĐTTCO) - Báo cáo mới đây của Bộ LĐTB-XH cho biết, trong 181.597 doanh nghiệp (DN) được thống kê, có 322 DN tạm dừng hoạt động, 553 DN giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh. 
Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức Peter Altmaier. Nguồn: TTXVN

EVFTA: Tiềm năng to lớn của doanh nghiệp châu Âu

(ĐTTCO)-Sau khi Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam, dư luận thế giới đã có những đánh giá tích cực.
Lễ ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu chiều 30/6/2019 tại Hà Nội. - Ảnh: VGP

Hành trình EVFTA: Một thập niên nỗ lực

(ĐTTCO)-Việc đàm phán, ký kết và phê chuẩn EVFTA, thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất từ trước tới nay mà EU từng ký với một quốc gia đang phát triển, đã trải qua một hành trình dài với sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều bên.
  ĐBSCL: Lo nước ngọt cho vùng hạn mặn

  ĐBSCL: Lo nước ngọt cho vùng hạn mặn

  (ĐTTCO) - Theo dự báo của ngành khí tượng - thủy văn, những ngày tới, độ mặn 4‰ sẽ xâm nhập sâu vào các cửa sông từ 45-55km. Trong đó, sông Vàm Cỏ dự kiến nước mặn sẽ vào sâu từ 95-100km.
  Hỗ trợ doanh nghiệp trọng điểm phát triển

  Hỗ trợ doanh nghiệp trọng điểm phát triển

  (ĐTTCO) - TPHCM đang có trên 50.000 doanh nghiệp (DN) thuộc ngành chế biến chế tạo, chiếm khoảng 13% tổng số DN đang hoạt động trên địa bàn. Trong đó, DN vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của ngành công nghiệp chế biến chế tạo có khoảng hơn 860 DN, chiếm 20,7% tổng số doanh nghiệp FDI.
  Tăng nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường

  Tăng nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường

  (ĐTTCO) - Hàng loạt hệ thống phân phối đã bắt tay cùng doanh nghiệp (DN) sản xuất nhằm gia tăng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ thị trường tiêu dùng. Theo đó, các DN sản xuất sẽ tăng công suất hoạt động; hệ thống phân phối gia tăng tỷ lệ hàng dự trữ, cung ứng kịp thời hàng hóa tại các điểm bán lẻ, tránh bị gián đoạn hàng hóa cục bộ, gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân. 
  TPHCM lập báo cáo nghiên cứu khả thi 5 dự án xây dựng đô thị thông minh

  TPHCM lập báo cáo nghiên cứu khả thi 5 dự án xây dựng đô thị thông minh

  (ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND TPHCM tổ chức khảo sát, lập Báo cáo nghiên cứu khả thi 5 dự án đã được HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư; lấy ý kiến thẩm định của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với thiết kế cơ sở của các dự án. 
  Khởi nghiệp tiếp tục là xu hướng

  Khởi nghiệp tiếp tục là xu hướng

  (ĐTTCO) -Thay vì nhờ một số cơ quan truyền thông quảng cáo dồn dập các sản phẩm mới như trước đây thì nay doanh nghiệp khởi nghiệp đã điềm đạm hơn, hạn chế sự phô trương, bởi tâm lý “nói trước, bước không qua”. Các phong trào khởi nghiệp hiện nay đang có sự nhường chỗ cho những người từng bước làm giàu vững chắc. 
  Đừng ỷ rằng mình trẻ

  Đừng ỷ rằng mình trẻ

  (ĐTTCO) - Những ngày này, lướt qua mạng xã hội, người ta dễ ngộp thở trước những thông tin cập nhật liên tục về dịch bệnh. Tin thật có mà tin giả cũng tràn lan, rồi đến video, hình ảnh hướng dẫn đeo khẩu trang, làm nước rửa tay khô, cách rửa tay diệt khuẩn… Cảm giác mọi thông tin dường như chỉ xoay quanh chuyện dịch bệnh.
  Bắt nhịp xu hướng xuất khẩu mới

  Bắt nhịp xu hướng xuất khẩu mới

  (ĐTTCO) - Trong bối cảnh kênh xuất khẩu trực tiếp tiềm ẩn nhiều rủi ro về rào cản thương mại, nhiều doanh nghiệp đã chọn hướng xuất khẩu an toàn hơn là xuất khẩu gián tiếp qua hệ thống phân phối và thương mại điện tử.