Khởi sắc sức mua hàng tết

Khởi sắc sức mua hàng tết

(ĐTTCO) - Sức mua chung trên thị trường đã và đang tăng khá cao. Người dân có xu hướng mua sắm hàng tết sớm hơn mọi năm. Hàng hóa rất dồi dào, phong phú, giá cả ổn định. Đó là nhận định chung của các nhà kinh doanh về thị trường Tết Tân Sửu. 

Phải thay đổi tư duy và hành động

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2019 của 22.603 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) chi phối - chiếm 99,9% trên tổng số 22.617 DN có vốn ĐTNN chi phối.

Doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động hơn trong thị trường RCEP

(ĐTTCO) – Ngày 20-1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo “Thực hiện hiệu quả RCEP gắn với cải thiện tính tự chủ của nền kinh tế: Yêu cầu hoàn thuện thể chế thương mại và đầu tư ở Việt Nam”.

68% cơ sở đào tạo Việt Nam sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0

(ĐTTCO) – Nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) với nhan đề “Gặt hái lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua phát triển kỹ năng ở Việt Nam” công bố mới đây đã đưa ra khuyến nghị Việt Nam cần phát triển các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0), tăng năng suất của người lao động và khả năng cạnh tranh của quốc gia.
Cáp treo Hòn Thơm là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí. Ảnh: TẤN THÁI

Kỳ vọng từ thành phố đảo Phú Quốc

(ĐTTCO) - Tối nay, 8-1, tại Phú Quốc diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc. Đây là điều kiện thuận lợi để hòn đảo xinh đẹp này phát triển lên một tầm cao mới.
Giữ gìn thương hiệu đảo ngọc

Giữ gìn thương hiệu đảo ngọc

(ĐTTCO) - Hôm nay 8-1, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là TP đảo đầu tiên của cả nước, được khoác lên mình chiếc áo đô thị đặc thù với nhiều kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái mới, những đột phá và giá trị mới; nhất là trong lĩnh vực kinh tế biển, du lịch biển đảo chất lượng cao.
Giá thịt heo tăng thời điểm cuối năm

Giá thịt heo tăng thời điểm cuối năm

 (ĐTTCO) - Những ngày qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ liên tục tăng. Trong 10 ngày qua, giá thịt heo hơi tăng từ khoảng 70.000 lên đến 80.000 đồng/kg.
Chế biến mít xuất khẩu tại Công ty Vinamit, tỉnh Bình Dương Ảnh: CAO THĂNG

Hướng tới quốc gia xuất khẩu nông sản chế biến

(ĐTTCO) - Trong năm 2020, ngành nông nghiệp có 16 dự án chế biến, bảo quản nông lâm thủy sản được triển khai với tổng vốn đầu tư khoảng 17.300 tỷ đồng. Tính chung, trong 4 năm qua đã có 67 nhà máy hoạt động trong lĩnh vực này được đưa vào hoạt động.
Doanh nghiệp FDI báo lỗ: Lỗ thật hay hành vi chuyển giá?

Doanh nghiệp FDI báo lỗ: Lỗ thật hay hành vi chuyển giá?

(ĐTTCO) - Nhiều doanh nghiệp FDI luôn báo lỗ, lỗ liên tục nhiều năm, hết cả vốn nhưng vẫn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, doanh thu các năm đều tăng, gây thất thoát, thiệt hại cho ngân sách nhà nước.
Sức mua hàng tiêu dùng thiết yếu TPHCM tăng 5-10%

Sức mua hàng tiêu dùng thiết yếu TPHCM tăng 5-10%

(ĐTTCO)-Báo cáo sơ bộ của một số đơn vị kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh cho thấy từ cuối năm 2020 đến nay, sức mua hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn thành phố đã tăng từ 5-10% so với thời điểm trước đó.
Sản phẩm sữa Việt Nam của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính trên thế giới

Ngành thực phẩm: Cơ hội rộng mở

(ĐTTCO) - Việc gián đoạn nhiều chuỗi cung ứng toàn cầu từ đầu năm 2020 đến nay vì dịch Covid-19 đã tạo những khoảng trống trên thị trường nước ngoài. Ở chiều ngược lại, hàng Việt đã lấy lại ưu thế trên sân nhà khi có đến 76% người tiêu dùng được khảo sát cho biết ưu tiên chọn sử dụng hàng Việt do độ tin cậy cao. 
Sân bay Long Thành thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên của đất nước

Sân bay Long Thành thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên của đất nước

(ĐTTCO) - Ngày 5-1, tại huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay) giai đoạn 1 - Dự án thành phần 3 (các công trình thiết yếu trong cảng hàng không).