Giữ nguyên 3 chi cục thuế ở TP Thủ Đức

Giữ nguyên 3 chi cục thuế ở TP Thủ Đức

(ĐTTCO) - Theo thông tin của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), TP Thủ Đức (thuộc TPHCM) vẫn giữ nguyên 3 chi cục thuế sau khi thành lập gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức như đã có trước đó. Đồng thời, Tổng cục Thuế sẽ phân công 1 chi cục thuế làm đầu mối để tổng hợp chung tình hình quản lý thuế trên địa bàn.

TPHCM: 5 năm tiết kiệm hơn 4.500 tỷ đồng từ sử dụng điện

(ĐTTCO)- TCT Điện lực TPHCM vừa tổng kết chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2016-2020. Theo đó, trong giai đoạn 2016-2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị trong Ban tổ chức tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, đồng bộ, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành trong quá trình triển khai Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”. 

Giá xăng RON95-III tăng 340 đồng lên 17.270 đồng/lít

(ĐTTCO)-Từ 15 giờ ngày 26/1, xăng E5 RON92 tăng 361 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 340 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 395 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 351 đồng/lít; trong khi dầu mazút 180CST 3,5s tăng 350 đồng/kg.
Hà Nội triển khai nhiệm vụ ngay ngày đầu năm

Hà Nội triển khai nhiệm vụ ngay ngày đầu năm

(ĐTTCO) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh khối lượng công việc của Thành phố đang đặt ra rất lớn, yêu cầu cao. Vì vậy, Thường trực Thành ủy yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị phải tập trung làm việc ngay.
Chiến lược công nghiệp ôtô 10 năm tới

Chiến lược công nghiệp ôtô 10 năm tới

(ĐTTCO)-Các chính sách mới vừa được Thủ tướng ban hành đối với công nghiệp ôtô Việt Nam sẽ được thực hiện nhất quán trong thời gian tối thiểu một thập kỷ.
Xóa điểm nghẽn đào tạo nghề

Xóa điểm nghẽn đào tạo nghề

LTS: Với mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và “sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á”, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM (nhiệm kỳ 2015-2020) đã xác định 7 chương trình đột phá. Ngoài 6 chương trình thực hiện từ nhiệm kỳ 2010-2015 (Đào tạo nguồn nhân lực; Cải cách hành chính; Chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Giảm ô nhiễm môi trường; Giảm ngập nước; Giảm ùn tắc giao thông), nhiệm kỳ này bổ sung thêm một chương trình mới: Chỉnh trang đô thị. Qua 5 năm triển khai, 6 chương trình đột phá đã góp phần tích cực tạo sự chuyển biến toàn diện cho TPHCM. Quá trình thực hiện các chương trình đột phá, lãnh đạo các địa phương, đơn vị luôn trăn trở, đấu tranh giữa một bên là những nguyên tắc cũ chưa kịp thay đổi với một bên là mục tiêu chăm lo đời sống nhân dân một cách tốt nhất và phát triển một đô thị bền vững.
Xây dựng chuỗi giá trị cho hạt gạo

Xây dựng chuỗi giá trị cho hạt gạo

(ĐTTCO)-Những ngày sau Tết Bính Thân 2016, nông dân các tỉnh ĐBSCL bước vào thu hoạch lúa đông xuân - vụ mùa chủ lực trong năm. Năm nay, thời tiết không thuận lợi, sâu bệnh xuất hiện nhiều khiến năng suất lúa bị ảnh hưởng; ngoài ra, giá lúa dao động ở mức không cao nên lợi nhuận mà nông dân thu về không như mong muốn…
Chỉ tiêu một, biện pháp mười

Chỉ tiêu một, biện pháp mười

(ĐTTCO)-Sau khi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ban hành, cấp ủy Đảng các địa phương, đơn vị ở TPHCM nhanh chóng tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập nghị quyết, đồng thời tiến hành xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch, chương trình hành động gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X trong nhiệm kỳ 5 năm (2015-2020) sát với tình hình thực tế địa phương, đơn vị.
3 trở ngại khi tinh giản biên chế

3 trở ngại khi tinh giản biên chế

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, tính đến ngày 11/1, có 25 lượt Bộ, ngành và 79 lượt địa phương đã thực hiện tinh giản biên chế năm 2015, 2016 với tổng số đối tượng giải quyết tinh giản biên chế là 9.595 người.
Khí thế mới, thắng lợi mới

Khí thế mới, thắng lợi mới

(ĐTTCO)-Chúng ta vừa có những ngày vui tết, đón xuân an lành, ấm áp, tràn đầy cảm xúc trong mối giao hòa giữa đất trời và lòng người.
Hàng Việt lo thôn tính của đại gia bán lẻ ngoại

Hàng Việt lo thôn tính của đại gia bán lẻ ngoại

(ĐTTCO)-Xu hướng mở rộng đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ tiếp tục sôi động trong năm 2015, nổi bật là hàng chục trung tâm thương mại nước ngoài đã trực tiếp xây dựng hệ thống hay mua lại thương hiệu bán lẻ Việt.
Khát vọng Bính Thân 2016

Khát vọng Bính Thân 2016

(ĐTTCO)-Việt Nam cần tỏ rõ sự dứt khoát, mạnh mẽ hơn với Trung Quốc trong giải quyết vấn đề biển Đông; ngành giáo dục cần lắng nghe nhân dân hơn nữa; có nhiều sản phẩm giàu chất xám phục vụ cộng đồng... là mong mỏi của người dân trong năm mới.
KHCN: Không tự chủ tài chính, mọi thứ đều vô nghĩa

KHCN: Không tự chủ tài chính, mọi thứ đều vô nghĩa

(ĐTTCO)-Trăn trở việc thành lập Viện V-KIST để thu hút nhà khoa học giỏi, nhưng Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ đang phải kiên trì thuyết phục Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan để có quy chế tài chính phù hợp.
Chủ tịch nước chúc tết Bính Thân 2016

Chủ tịch nước chúc tết Bính Thân 2016

(ĐTTCO)-Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc Tết đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.
Vui tết, chung sức, đồng lòng đi tới tương lai

Vui tết, chung sức, đồng lòng đi tới tương lai

(ĐTTCO)-Tiếp sau sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội lần thứ XII của Đảng, cả nước ta đang náo nức đón một mùa xuân mới với nhiều kỳ vọng vào một vận hội mới của dân tộc.
Kiên quyết xử lý

Kiên quyết xử lý

(ĐTTCO)-Những ngày cận tết, khi khắp nơi tràn ngập không khí đón xuân, nhiều cơ quan công sở đang vội vã hoàn tất những công việc cuối cùng để yên tâm vui tết thì thông tin Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “trảm tướng” thật sự làm dư luận bất ngờ.