Giữ nguyên 3 chi cục thuế ở TP Thủ Đức

Giữ nguyên 3 chi cục thuế ở TP Thủ Đức

(ĐTTCO) - Theo thông tin của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), TP Thủ Đức (thuộc TPHCM) vẫn giữ nguyên 3 chi cục thuế sau khi thành lập gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức như đã có trước đó. Đồng thời, Tổng cục Thuế sẽ phân công 1 chi cục thuế làm đầu mối để tổng hợp chung tình hình quản lý thuế trên địa bàn.

TPHCM: 5 năm tiết kiệm hơn 4.500 tỷ đồng từ sử dụng điện

(ĐTTCO)- TCT Điện lực TPHCM vừa tổng kết chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2016-2020. Theo đó, trong giai đoạn 2016-2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị trong Ban tổ chức tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, đồng bộ, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành trong quá trình triển khai Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”. 

Giá xăng RON95-III tăng 340 đồng lên 17.270 đồng/lít

(ĐTTCO)-Từ 15 giờ ngày 26/1, xăng E5 RON92 tăng 361 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 340 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 395 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 351 đồng/lít; trong khi dầu mazút 180CST 3,5s tăng 350 đồng/kg.
Xác nhận ưu đãi sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Xác nhận ưu đãi sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sẽ được cơ quan có thẩm quyền của địa phương nơi thực hiện dự án hoặc Bộ Công Thương xác nhận ưu đãi đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển.
Huy động 39,5 tỷ USD vốn ODA 5 năm tới

Huy động 39,5 tỷ USD vốn ODA 5 năm tới

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 251/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016-2020."
Đồng tâm hành động vì Nhân dân

Đồng tâm hành động vì Nhân dân

Đúng vào ngày đầu năm mới Bính Thân, ông Đinh La Thăng (ảnh), Ủy viên Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TPHCM. Ngay sau khi nhận quyết định phân công nhiệm vụ mới, ông chia sẻ kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của ông sẽ dành cho TPHCM.
Giá dầu giảm chưa tạo tác động lan tỏa

Giá dầu giảm chưa tạo tác động lan tỏa

(ĐTTCO) - Diễn biến giá dầu thô trên thị trường thế giới những ngày gần đây lại khiến nhiều người lo lắng. Cuối tuần trước, giá dầu thô tại thị trường Hoa Kỳ bất ngờ tăng 12% nhưng tới đầu tuần lại giảm 1,7%, chỉ còn 28,95USD/thùng và chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ trở về mức 40USD/thùng. So với cùng kỳ năm trước, giá dầu thô đã giảm 44%, còn nếu tính từ đỉnh giá 108USD/USD hồi giữa năm 2014, giá dầu thô hiện sụt giảm tới 72%.
Vốn FDI giải ngân kỳ vọng vượt 14,5 tỷ USD

Vốn FDI giải ngân kỳ vọng vượt 14,5 tỷ USD

(ĐTTCO)-Năm 2015, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đạt mức kỷ lục, với 14,5 tỷ USD. Thành tích này đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục lặp lại trong năm 2016.
Nhận diện cơ hội và thách thức

Nhận diện cơ hội và thách thức

(ĐTTCO)-Những năm qua, mô hình tăng trưởng kinh tế TPHCM từng bước chuyển đổi từ chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, chỉ số năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) bình quân giai đoạn 2006-2010 là 17,4% vào tăng trưởng GDP của thành phố; giai đoạn 2011-2015, TFP ước tỷ trọng đóng góp đạt 33,1% (cao gấp 1,89 lần so với giai đoạn trước).
Giấc mơ công nghiệp ô tô Việt

Giấc mơ công nghiệp ô tô Việt

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 229 về cơ chế, chính sách thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
Cần có kịch bản giá dầu giảm sâu

Cần có kịch bản giá dầu giảm sâu

(ĐTTCO)-Giá dầu Hoa Kỳ cuối tuần qua bất ngờ tăng 12% nhưng hôm qua lại giảm đi 1,7%, còn 28,95 USD/thùng và chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ trở về với mức 40USD/thùng
CCHC - Cần việc làm thiết thực, phục vụ dân

CCHC - Cần việc làm thiết thực, phục vụ dân

(ĐTTCO)-Đánh giá tổng quan, công tác cải cách hành chính của thành phố thời gian qua đã có bước chuyển quan trọng trên nhiều lĩnh vực nhưng chưa đáp ứng được mong đợi của người dân. Khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế còn lớn. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thực hiện thành công  chương trình đột phá về cải cách hành chính trong 5 năm tới, câu trả lời có lẽ là cần làm những việc thiết thực, phục vụ dân.
Quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN tạo cơ hội cải thiện kinh tế

Quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN tạo cơ hội cải thiện kinh tế

(ĐTTCO)-Những cuộc thảo luận kinh tế diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ/ASEAN ở California tuần này sẽ có thể tạo ra bước tiến về hợp tác kinh tế và cơ hội thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế thế giới trì trệ.
Chẳng ích lợi gì cho dân

Chẳng ích lợi gì cho dân

(ĐTTCO) - Rất nhiều người dân bức xúc khi phải “chôn chân” trên đường trong những ngày tết, nhất là ở các trạm thu phí. Và họ càng bức xúc hơn khi biết rằng đã có giải pháp để xử lý nhưng vẫn xảy ra ùn tắc.
Chính phủ triển khai ngay các nhiệm vụ sau Tết

Chính phủ triển khai ngay các nhiệm vụ sau Tết

(ĐTTCO) – Chiều 15/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các bộ, ngành đánh giá về công tác bảo đảm Tết Bính Thân 2016 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.