ADB: Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ Việt Nam khởi sắc

(ĐTTCO)- Trong báo cáo “Giám sát Trái phiếu Châu Á” vừa được công bố ngày 20-11, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam đã gia tăng trong quý 3-2019, bất chấp tình trạng bất ổn thương mại vẫn còn dai dẳng và sự suy giảm kinh tế toàn cầu.

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020

(ĐTTCO)-Chính phủ vừa ban hành Nghị định 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động kể từ ngày 1/1/2020.
TPHCM cần 10.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

TPHCM cần 10.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Tại hội nghị Sơ kết chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2013, Ban Chỉ đạo của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về chương trình xây dựng nông thôn mới cho biết, trong năm 2014 nhu cầu vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố ước tính hơn 9.784 tỷ đồng.
Tháo gỡ khó khăn cá tra tại An Giang

Tháo gỡ khó khăn cá tra tại An Giang

So với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang có thế mạnh nghề nuôi cá tra, đứng thứ hai sau tỉnh Đồng Tháp.
TPHCM: 8.000 tỉ đồng ưu đãi bình ổn thị trường

TPHCM: 8.000 tỉ đồng ưu đãi bình ổn thị trường

Theo Sở Công Thương TP.HCM, tính đến giữa tháng 3-2014, tổng hạn mức tín dụng ưu đãi mà các ngân hàng đăng ký dành cho chương trình bình ổn thị trường năm 2014 đạt 8.150 tỉ đồng, tăng 6.190 tỉ đồng so với năm 2013.
DOC nâng thuế nhập khẩu tôm Việt Nam

DOC nâng thuế nhập khẩu tôm Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) dự kiến sẽ nâng các mức thuế sơ bộ đối với tôm nhập khẩu từ Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ vào Hoa Kỳ sau đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 8 từ 1-2-2012 đến ngày 31-1-2013.
Vốn đầu tư toàn xã hội tăng 3,8% trong quý I

Vốn đầu tư toàn xã hội tăng 3,8% trong quý I

Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện quý I theo giá hiện hành ước đạt 214.800 tỉ đồng, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước và bằng 28,4% GDP.
Kiến nghị xây dựng cơ chế định giá năng lượng

Kiến nghị xây dựng cơ chế định giá năng lượng

Tại hội thảo khoa học quốc tế về "Phát triển thị trường năng lượng Việt Nam" ngày 28-3, các đại biểu đề xuất, kiến nghị giải pháp xây dựng chính sách, cơ chế định giá năng lượng (minh bạch, thiết lập và xác lập giá năng lượng trên cơ sở chi phí đầu vào và cạnh tranh thị trường) nhằm nâng cao hiệu quả ổn định nền kinh tế Việt Nam.
Khát vọng Vân Đồn

Khát vọng Vân Đồn

Hơn 400 nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế, nhà tư vấn dự Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển đặc khu kinh tế - Kinh nghiệm và cơ hội" từ 19 đến 22-3 tại TP Hạ Long, đều có chung cảm nhận về "khát vọng của một vùng đất được ví như là Việt Nam thu nhỏ… có huyện đảo Vân Đồn hội tụ đủ điều kiện thuận lợi để xây dựng đặc khu kinh tế nhưng chưa thực hiện được" như phát biểu khai mạc của ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.   Và như nhiều diễn giả đã phát biểu tại Hội thảo, điều đó đã và đang được Tỉnh uỷ, các cấp chính quyền của Quảng Ninh thể hiện qua sức sáng tạo và quyết tâm bằng mọi cách biến khát vọng của mình thành hiện thực.
Kinh tế TPHCM có tín hiệu lạc quan

Kinh tế TPHCM có tín hiệu lạc quan

Sáng 27-3, UBND TP.HCM họp thường kỳ đánh giá kết quả các mặt kinh tế - xã hội TP của quý 1-2014. Một trong những nhận định được đưa ra là “phục hồi kinh tế ổn định so với hai năm trước”.
FATF không giám sát Việt Nam về chống rửa tiền

FATF không giám sát Việt Nam về chống rửa tiền

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu các bộ, ngành phải cụ thể hóa quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong việc phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố thành các cơ chế, pháp lý phù hợp với quốc tế; đồng thời tiếp tục chủ động, phối hợp thực hiện các khuyến nghị của FATF để thực hiện tốt công tác này.
Thu ngân sách đã đạt 20,1% dự toán năm

Thu ngân sách đã đạt 20,1% dự toán năm

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/3, số thu ngân sách đạt 157.071 tỷ đồng, bằng 20,1% dự toán năm, đạt khá so với cùng kỳ năm 2013.
Không bán được lúa dù có hợp đồng

Không bán được lúa dù có hợp đồng

Nhiều nông dân tại Đồng Tháp và Tiền Giang hiện đang điêu đứng do lúa thu hoạch không bán được hoặc chấp nhận bán giá rẻ cho thương lái, trong khi các doanh nghiệp đã ký hợp đồng bao tiêu lúa với nông dân lại “lặn” mất tăm.
Kho bạc huy động 6.280 tỷ đồng TPCP

Kho bạc huy động 6.280 tỷ đồng TPCP

Ngày 27/3, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, với tổng khối lượng gọi thầu 10.000 tỷ đồng, bao gồm ba loại kỳ hạn: 3 năm (4.000 tỷ), 5 năm (4.000 tỷ) và 10 năm (2.000 tỷ).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019