Vực dậy ngành du lịch an toàn

Vực dậy ngành du lịch an toàn

(ĐTTCO) - Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.

Kỳ vọng vào năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Các dự án năng lượng tái tạo (NLTT) từ gió, mặt trời, sinh khối… đang kỳ vọng sẽ đáp ứng nguồn cung điện đang thiếu hụt và dần thay thế được nguồn nhiệt điện, thủy điện. Việc này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiệt điện, nhất là thủy điện nhỏ đang tác động tiêu cực đến môi trường.

Người Việt mạnh tay hơn trong chi tiêu

(ĐTTCO)-Trong tháng 11, thương mại trong nước tăng 2,3% so với tháng trước và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt mức tăng cao 13,2%, thị trường trong nước có dấu hiệu hồi phục tốt.
TPP hy vọng hay ảo tưởng

TPP hy vọng hay ảo tưởng

(ĐTTCO) - Có lẽ TPP chẳng làm thay đổi nhiều bộ mặt xã hội Việt Nam trong vài năm tới. Trong khi đó, dưới góc độ kinh tế vĩ mô TPP có thể có ảnh hưởng, nhưng không quá nhiều. Các Hiệp định tự do thương mại (FTA) là cần thiết và quan trọng để tăng trưởng, phát triển kinh tế và thu nhập của người dân. Tuy nhiên nếu không có cải cách triệt để, những nỗ lực từ chính doanh nghiệp, cụ thể từ chính doanh nhân trí thức, những người lèo lái con thuyền doanh nghiệp ra khơi, chắc chắn chúng ta không tận dụng được cơ hội.
TPHCM hỗ trợ 120 tỷ đồng sản xuất VietGAP

TPHCM hỗ trợ 120 tỷ đồng sản xuất VietGAP

(ĐTTCO)-TP HCM vừa ban hành “Chương trình phát triển sản xuất, phân phối và tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), giai đoạn 2016 – 2020”.
Tổ máy số 1 thủy điện Lai Châu hòa điện lưới

Tổ máy số 1 thủy điện Lai Châu hòa điện lưới

(ĐTTCO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tổ máy số 1 công trình thủy điện Lai Châu có công suất 400 MW vừa hòa điện lần đầu thành công vào lưới điện Quốc gia. ​ Việc hòa điện lần đầu tổ máy số 1 Nhà máy thủy điện Lai Châu vào lưới điện Quốc gia ở thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu mốc tiến độ mà dự án đã đạt được và mở ra mốc tiến độ không kém phần quan trọng đó là hoàn thành toàn bộ công trình vào năm 2016, sớm hơn so với tiến độ được phê duyệt 1 năm. ​ Dự án Nhà máy thủy điện Lai Châu do EVN làm chủ đầu tư, được xây dựng ở bậc thang trên cùng của dòng chính sông Đà, bậc trên của thủy điện Sơn La. ​ Nhà máy thủy điện Lai Châu gồm 3 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.200 MW. Mỗi năm nhà máy sẽ cung cấp lên lưới điện Quốc gia khoảng 4.670,8 triệu kWh. ​
Tỉnh nghèo thích “hoành tráng”

Tỉnh nghèo thích “hoành tráng”

(ĐTTCO) - Bạc Liêu chưa hết lùm xùm bởi chuyện Thành ủy TP Bạc Liêu hết tiền chi thường xuyên thì nay lại lòi ra một loạt công trình xài tiền ngân sách vô tội vạ, dẫn tới tình trạng nợ nần và lãng phí lớn.
Đừng biến thành đặc quyền đặc lợi

Đừng biến thành đặc quyền đặc lợi

(ĐTTCO)-Chuyện một số địa phương cử cán bộ gần đến lúc nghỉ hưu hoặc đã nghỉ công tác đi “tham quan, học tập” ở nước ngoài đã gây bức xúc trong dư luận. Đà Nẵng cử đoàn cán bộ trong đó có một số vị lãnh đạo sắp nghỉ hưu và có cả lái xe đi nước ngoài làm công tác xúc tiến thương mại.
Dân nghèo quá xây quảng trường 2.200 tỷ làm gì?

Dân nghèo quá xây quảng trường 2.200 tỷ làm gì?

(ĐTTCO) - " Có nên xây quảng trường hàng nghìn tỉ?", "Tại sao không xây lại bệnh viện?"... là các ý kiến trong hàng ngàn bức xúc của người dân xung quanh câu chuyện xây quảng trường ở Tiền Giang.
Quản chặt ngân sách, không để nợ lương

Quản chặt ngân sách, không để nợ lương

(ĐTTCO) -Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị quản lý chặt chẽ việc ứng trước dự toán ngân sách nhà nước đồng thời đảm bảo không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức, viên chức.
Cơ hội Việt Nam dù tiền Trung Quốc lên ngôi

Cơ hội Việt Nam dù tiền Trung Quốc lên ngôi

Với TPP, tác động của nhân dân tệ đối với tình hình kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam được dự báo sẽ giảm dần theo thời gian, dù đồng tiền này vừa được IMF đưa vào giỏ tiền tệ quốc tế.
Thị trường bất động sản “lệch pha”

Thị trường bất động sản “lệch pha”

Thị trường bất động sản (BĐS) đang nở nồi, phình to hết cỡ trong quá trình phát triển của nó, với nhiều điều phi lý tồn tại, số lượng dự án mở bán tăng ồ ạt, đồng thời con số “bán chạy” cũng công bố ở hầu hết dự án. Sự phát triển “lệch pha” đang ngự trị trên thị trường BĐS.

Chưa mặn mà đầu tư nông nghiệp?

Vừa rồi, hãng Cargill (Hoa Kỳ), một công ty ở tốp đầu ngành thức ăn chăn nuôi, công bố sẽ chi ra 40 triệu USD để đầu tư thêm tại Việt Nam. Đại diện Cargill tại Việt Nam, cho biết công ty sẽ dùng số tiền này để xây nhà máy thức ăn gia súc tại Bình Dương và hợp tác với Cảng Quốc tế Sài Gòn (SITV) xây trạm lưu trữ ngũ cốc, các loại hạt có dầu tại Phú Mỹ.
Cuối năm, nhiều nhóm hàng giá ổn định

Cuối năm, nhiều nhóm hàng giá ổn định

Mặc dù thời điểm Tết Dương lịch đang đến gần, nhưng dự báo giá cả một số hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong tháng 12 không có nhiều biến động.