Đầu tư mạnh vào kinh doanh sáng tạo

(ĐTTCO) - Năm 2021, dưới tác động của dịch Covid-19, nền kinh tế dự báo tiếp tục chịu nhiều biến động, áp lực; xu hướng kinh doanh của giới trẻ trong năm nay sẽ có nhiều thay đổi theo hướng thích ứng nhanh, tương tác kịp thời với khách hàng. 

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

(ĐTTCO) - Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.
Giá tiêu dùng tháng 2 tăng 0,42%

Giá tiêu dùng tháng 2 tăng 0,42%

(ĐTTCO).-  Ngày 24-2, Tổng cục Thống kê công bố: chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2-2016 đã tăng 0,42% so với tháng trước và tăng 1,27% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng giá trong một tháng cao nhất trong 2 năm qua.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-2

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-2

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hình thành khoảng 10 năm nay, nhưng thị trường cho vay tài chính tiêu dùng mới thực sự thu hút sự chú ý của các tổ chức tín dụng và người dân trong vài năm trở lại đây. Bởi lẽ, thu nhập người dân đang ngày càng cải thiện, đặc biệt xu thế thay đổi văn hóa tiêu dùng cũng như định hướng phát triển thị trường tài chính tiêu dùng cá nhân đang tạo nhiều điều kiện tốt để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam.
Lắng nghe tiếng nói của dân

Lắng nghe tiếng nói của dân

(ĐTTCO)-Đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TPHCM vừa được lập để tiếp nhận thông tin phản ánh, góp ý, hiến kế xây dựng, phát triển TPHCM. Sự kiện này thành chuyện thời sự đang được nhiều người quan tâm, theo dõi, bàn luận.
CPI 2 TP lớn tăng nhẹ tháng Tết

CPI 2 TP lớn tăng nhẹ tháng Tết

(ĐTTCO) – Thông thường, những tháng trước và sau Tết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ tăng khá, nhưng năm nay, giá cả thị trường ổn định, nên CPI tháng 2 của Hà Nội chỉ tăng 0,47% và TPHCM tăng 0,05% so tháng trước.
Miễn thuế TNCN cho chuyên gia nước ngoài

Miễn thuế TNCN cho chuyên gia nước ngoài

(ĐTTCO)-Từ 1/5, một số đối tượng sẽ được bổ sung trong diện miễn thuế thu nhập cá nhân trong đó có chuyên gia nước ngoài thực hiện chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
Thu nhập bình quân tiến tới mốc 18.000USD

Thu nhập bình quân tiến tới mốc 18.000USD

(ĐTTCO) Việt Nam vào năm 2035, sau 60 năm hòa bình thống nhất đất nước sẽ trở thành một quốc gia như thế nào? Dân số sẽ lên 108 triệu người, trong đó 54 triệu sống tại đô thị, mức thu nhập bình quân đầu người tương đương Braxin 2014 nếu mức tăng trưởng bình quân "khả thi nhưng là tham vọng" 5%/năm....
Tập trung giảm rủi ro cho xuất khẩu gạo

Tập trung giảm rủi ro cho xuất khẩu gạo

(ĐTTCO).- Ngày 22-2, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình xuất khẩu gạo năm 2016. Phân tích từ những thực tế tình hình xuất khẩu gạo năm 2015 cũng như dự kiến cho tiềm năng xuất khẩu gạo năm 2016, ông Hoàng Thế Năng, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực miền Nam cho rằng, thị trường xuất khẩu gạo chính trong năm nay vẫn là Trung Quốc, chiếm 54%; số còn lại sẽ tập trung vào châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông, Nga và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.
Tỉnh táo để không sụp bẫy

Tỉnh táo để không sụp bẫy

(ĐTTCO)-Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức bán hàng đa cấp ở Công ty CP Liên kết SX-TM Việt Nam (Công ty Liên kết Việt) vừa bị điều tra phanh phui, khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 7 bị can. Đây là một vụ án lừa đảo có số lượng bị hại rất lớn, những kẻ chủ mưu đã phát triển được hệ thống bán hàng đa cấp khổng lồ với hơn 45.000 người tham gia, tổng số tiền thu được trên 1.900 tỷ đồng.
Giày da thuận lợi trong vụ kiện ở châu Âu

Giày da thuận lợi trong vụ kiện ở châu Âu

(ĐTTCO)-Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Tòa án Tư pháp Liên minh Châu Âu (CJEU) ra thông báo vô hiệu một phần quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày mũ da nhập khẩu từ VN.
Forbes: VN ngập tràn cơ hội quảng cáo trên di động

Forbes: VN ngập tràn cơ hội quảng cáo trên di động

(ĐTTCO)-Việt Nam là nước có kết nối internet rộng rãi và với sự hiện diện ngày một dày của smartphone, những nhà tiếp thị trên điện thoại di động ngày càng có nhiều cơ hội hơn, theo Forbes.
Kết nối Thương vụ với các tỉnh phía Nam

Kết nối Thương vụ với các tỉnh phía Nam

(ĐTTCO)-Ngày 22/2, tại Hội nghị Tham tán Thương mại 2016, ông Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết các tỉnh, thành phố phía Nam giữ vai trò trọng điểm phát triển kinh tế của cả nước. Do đó, thúc đẩy các hoạt động kết nối chính quyền địa phương thuộc khu vực phía Nam với các Thương vụ là rất cần thiết, nhằm tạo đầu mối cho hoạt động xuất nhập khẩu, giải quyết những khó khăn kinh doanh, đầu tư...
Kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2016?

Kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2016?

(ĐTTCO)-Dù nền kinh tế Việt Nam được nhìn nhận phục hồi và dự báo sẽ có sự tăng trưởng tốt hơn trong năm 2016, nhưng việc lựa chọn kênh đầu tư cho năm nay vẫn là dấu hỏi. Vàng, chứng khoán, bất động sản hay gửi tiết kiệm là những kênh đầu tư quen thuộc, nhưng lựa chọn bỏ vốn vào đâu có lợi nhất lại không dễ. Đánh giá các kênh đầu tư thời gian qua và nhìn nhận cho năm 2016, chuyên gia kinh tế VŨ ĐÌNH ÁNH cho rằng:

Tăng năng lực mô hình BOT

(ĐTTCO)- Thời gian gần đây, dư luận xã hội ngày một nóng hơn với các bất cập trong việc đặt trạm thu phí trên nhiều tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) vốn được kỳ vọng như giải pháp chiến lược cho công cuộc phát triển hạ tầng giao thông hiện đại.
Cải cách thể chế nâng năng lực cạnh tranh

Cải cách thể chế nâng năng lực cạnh tranh

(ĐTTCO) - Thể chế tạo ra khung khổ cho DN hoạt động. Thể chế tốt bảo đảm tính công khai, minh bạch, môi trường chính sách ổn định và có tính cạnh tranh cao, giúp DN xây dựng được chiến lược kinh doanh dài hạn.