Ma trận kiểm tra chuyên ngành

(ĐTTCO) - Cắt giảm ít nhất 50% quy định kiểm tra chuyên ngành, đó là chỉ đạo quyết liệt mà Chính phủ yêu cầu tất cả các bộ ngành, cơ quan chức năng và địa phương phải thực hiện cách đây 2 năm. 

Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Đầu tư (sửa đổi)

(ĐTTCO)- Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) được Quốc hội xem xét, cho ý kiến trong phiên họp toàn thể tại Hội trường vào sáng 20/11. Sau phần thảo luận, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến được các đại biểu Quốc hội đề cập đối với dự án Luật.

Cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê?

(ĐTTCO)-Vấn đề cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê được các ĐBQH tranh luận thẳng thắn. Có ý kiến cho rằng, cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê cho thấy quan điểm việc gì không quản được thì cấm.
Rà soát chính sách khai thác, nuôi trồng thủy sản

Rà soát chính sách khai thác, nuôi trồng thủy sản

Chủ trì cuộc họp về chính sách khai thác, nuôi trồng thủy sản và hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ diễn ra chiều 2-4 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành liên quan phân tích sự cần thiết phải phát triển ngành thủy sản trên bờ cũng như ngoài khơi; rà soát các chính sách đã ban hành liên quan đến ngành thủy sản để sửa đổi, bổ sung phù hợp.
Tái cơ cấu DNNN: Phải quyết liệt hơn

Tái cơ cấu DNNN: Phải quyết liệt hơn

Trong phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn nữa trong tái cơ cấu đầu tư công; tập trung đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa DNNN; tái cơ cấu các tổ chức tín dụng; tái cơ cấu nông nghiệp… theo đúng Nghị quyết của Đảng, Quốc hội…
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3-2014

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3-2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, nhìn tổng thể quý I-2014, tình hình kinh tế-xã hội có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt, tạo tiền đề để chúng ta phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong những quý tới.
TPHCM: Đẩy mạnh CNTT theo hướng liên kết

TPHCM: Đẩy mạnh CNTT theo hướng liên kết

Theo ông Lê Thái Hỷ, giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, quý I năm 2014  ngành công nghệ thông tin thành phố đã có phát triển khả quan, với doanh thu ước đạt 32.063,42 tỷ đồng.
Chấn chỉnh thương lái nước ngoài nhiễu loạn thị trường

Chấn chỉnh thương lái nước ngoài nhiễu loạn thị trường

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết nhờ sự vào cuộc quyết liệt của ngành Công Thương và các địa phương, đến nay, tình trạng thương lái nước ngoài thu mua nông sản, thủy sản gây ảnh hưởng xấu tới sản xuất và thị trường trong nước đã giảm.
Việt Nam năm thứ ba ổn định kinh tế vĩ mô

Việt Nam năm thứ ba ổn định kinh tế vĩ mô

“Việt Nam sẽ cần khoảng 170 tỷ USD đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật như điện, cấp thoát nước, giao thông trong giai đoạn 2011-2020. Trong khi, ngân sách và nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ước tính chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu này,” Báo cáo chỉ ra.   Để cải thiện vấn đề này, ông Kimura cho rằng, Chính phủ cần phải có chính sách thu hút đầu tư công, thông qua cơ chế đối tác nhà nước-tư nhân (PPP). Sự hợp tác này có thể đóng góp rất nhiều vào huy động vốn trong các dự án, qua đó giúp Việt Nam tiếp cận được kinh nghiệp quản lý, công nghệ tiên tiên tiến từ quốc tế qua đó cải thiện hiệu quả đầu tư và cung cấp dịch vụ công.   Trên thực tế, các nhà đầu tư tư nhân tham gia vào phát triển hạ tầng cơ sở vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân được Báo cáo này chỉ ra là khung pháp lý hiện hành chưa đủ hấp dẫn và cách thực hiện từ các cơ quan thực thi chưa phù hợp với những chuẩn mực quốc tế. Phần nhiều dự án chưa được trao thầu thông qua đấu thầu cạnh tranh.   “Tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các dự án
Giá xăng giữ nguyên chi giảm giá dầu

Giá xăng giữ nguyên chi giảm giá dầu

Kể từ 0 giờ ngày 1-4, dầu diesel, dầu hoả và dầu madut sẽ đồng loạt giảm giá tối thiểu 121-239 đồng mỗi lít, kg trong khi giá xăng tạm thời chưa có sự điều chỉnh.