Kích cầu du lịch, tạo đột phá

(ĐTTCO) - Ngày 20-2, tại TPHCM diễn ra Hội nghị thảo luận về ứng phó với dịch Covid-19 của ngành du lịch, do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức. Hàng loạt giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt đã được các doanh nghiệp đề đạt với mục đích sớm phục hồi ngành du lịch.

Cửa khẩu Tân Thanh-Pò Chài chính thức thông quan hàng hóa

(ĐTTCO) - Để được thông quan hàng qua cửa khẩu Tân Thanh-Pò Chài, doanh nghiệp và thương nhân phải đáp ứng điều kiện hàng làm thủ tục xuất nhập khẩu phải có hợp đồng mua bán giữa hai bên (hợp đồng thương mại).
Kiến nghị thu hồi NSNN 6.800 tỷ đồng

Kiến nghị thu hồi NSNN 6.800 tỷ đồng

Sáng 16/7, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức họp báo về kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014.
Đứt cáp quang biển AAG, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Đứt cáp quang biển AAG, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Điều này tương đồng với ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực vì với diễn biến phức tạp trên Biển Đông cũng như ảnh hưởng bất thường của cơn bão Rammasun, việc xác định được mốc thời gian tàu hàn cáp thực hiện được công việc là rất khó.
"Trị bệnh" cổ phần hóa và thoái vốn chậm

"Trị bệnh" cổ phần hóa và thoái vốn chậm

Dù thời gian qua Chính phủ đã liên tục thúc đẩy tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các DN, nhưng tiến độ thực hiện trong nửa đầu năm 2014 vẫn chậm chạp.
GAP: Giúp nông dân sản xuất rau an toàn

GAP: Giúp nông dân sản xuất rau an toàn

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng thông qua việc cung cấp rau sạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành "Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí cơ bản của Viet GAP cho sản xuất rau" (Quy trình GAP cơ bản) dựa trên cơ sở đề xuất và kết quả của Dự án "Nâng cao năng lực quản lý ngành trồng trọt nhằm cải thiện sản lượng và chất lượng sản phẩm cây trồng.”
Đàm phán TPP: "Chưa có ánh sáng cuối hầm"

Đàm phán TPP: "Chưa có ánh sáng cuối hầm"

Vòng đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với sự tham dự của 12 nước tham gia đàm phán TPP khép lại cuối tuần qua tại Ottawa, Canada mà không đạt được thỏa thuận nào, thậm chí cả về thời gian tổ chức cuộc họp sắp tới, do những khác biệt cơ bản liên quan đến các vấn đề dễ gây bất đồng như sở hữu trí tuệ, các công ty quốc doanh hay môi trường.
Lãi suất TPCP tăng hay giảm?

Lãi suất TPCP tăng hay giảm?

Thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tiếp tục là điểm sáng trên thị trường vốn trong nước trong nửa đầu năm 2014. Lãi suất TPCP hiện nay có sự tương đồng so với cùng kỳ 2 năm kế trước khi có xu hướng giảm khá sâu và mạnh. Dự báo những tháng cuối năm, các yếu tố hỗ trợ cho xu hướng lãi suất tăng và giảm vẫn đan xen nhau, tuy nhiên việc giảm lãi suất TPCP được nhiều chuyên gia đánh giá có nhiều khả năng hơn.
Bóc tách tiêu cực ngành thuế

Bóc tách tiêu cực ngành thuế

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, 6 tháng đầu năm, số thu do cơ quan thuế quản lý ước 335.090 tỷ đồng, đạt 53% so dự toán, tăng 14,5% so cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa trừ dầu ước đạt 280.653 tỷ đồng, bằng 52% so với dự toán và tăng 18% so với cùng kỳ.
Chương trình hành động Chính phủ phát triển kinh tế

Chương trình hành động Chính phủ phát triển kinh tế

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới vừa được Chính phủ ban hành.
TPHCM tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp

TPHCM tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp

Kỳ họp thứ 14, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII đã kết thúc sáng 11/7 với việc thông qua Nghị quyết kỳ họp, Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, Nghị quyết về công tác giám sát kết quả 3 năm thực hiện chương trình cải cách hành chính của thành phố.