Ma trận kiểm tra chuyên ngành

(ĐTTCO) - Cắt giảm ít nhất 50% quy định kiểm tra chuyên ngành, đó là chỉ đạo quyết liệt mà Chính phủ yêu cầu tất cả các bộ ngành, cơ quan chức năng và địa phương phải thực hiện cách đây 2 năm. 

Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Đầu tư (sửa đổi)

(ĐTTCO)- Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) được Quốc hội xem xét, cho ý kiến trong phiên họp toàn thể tại Hội trường vào sáng 20/11. Sau phần thảo luận, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến được các đại biểu Quốc hội đề cập đối với dự án Luật.

Cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê?

(ĐTTCO)-Vấn đề cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê được các ĐBQH tranh luận thẳng thắn. Có ý kiến cho rằng, cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê cho thấy quan điểm việc gì không quản được thì cấm.
Giá vàng: Dè dặt triển vọng tăng

Giá vàng: Dè dặt triển vọng tăng

Căng thẳng địa chính trị giữa phương Tây với Nga xung quanh vấn đề Ukraine có thể thúc đẩy lực mua vàng phòng ngừa rủi ro...
Xuất khẩu gạo tháng 3 tăng mạnh

Xuất khẩu gạo tháng 3 tăng mạnh

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, kết quả xuất khẩu gạo của Việt Nam trong tháng 3 đạt 583.294 tấn, trị giá FOB đạt 256,184 triệu USD. So với tháng 2, số lượng gạo xuất khẩu tăng 77,7%, trị giá tăng 75,42%.
TPHCM-Cần Thơ ký hợp tác giai đoạn 2014-2020

TPHCM-Cần Thơ ký hợp tác giai đoạn 2014-2020

TPHCM và TP Cần Thơ sẽ tăng cường tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm quản lý, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh liên kết đầu tư, sản xuất kinh doanh và giao thương.
Còn quá sớm để bắt đầu chu kỳ phục hồi mới

Còn quá sớm để bắt đầu chu kỳ phục hồi mới

Mặc dù nền kinh tế đã phát đi các tín hiệu sáng, với chỉ số lạm phát ở mức thấp, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng, tỷ giá hối đoái ổn định… ngay trong quý 1 của năm, song đánh giá chung từ giới chuyên môn vẫn còn quá sớm để cho rằng đã bắt đầu một chu kỳ hồi phục mới.
NĐT ngoại ngóng hướng dẫn PPP mới

NĐT ngoại ngóng hướng dẫn PPP mới

Một danh mục dự án không quá dài và các nguyên tắc đấu thầu không áp đặt được xem là chìa khóa thúc đẩy các dự án thí điểm thành công, tạo đà thu hút giới đầu tư tham gia các dự án theo hình thức đối tác công - tư (PPP).
Xuất khẩu: Nốt trầm trong bản nhạc vui

Xuất khẩu: Nốt trầm trong bản nhạc vui

Các chỉ số thống kê trong các năm 2005, 2010, 2013 cho thấy, bản trường ca xuất khẩu đã tạo ra những dấu ấn quan trọng cả về quy mô, tốc độ và cơ cấu hàng hóa. Tuy nhiên bên cạnh giai điệu tươi vui, vẫn còn những “nốt trầm” trong lĩnh vực xuất khẩu dịch vụ.
KBNN từ chối thanh toán 60 tỷ đồng chi sai

KBNN từ chối thanh toán 60 tỷ đồng chi sai

Tính đến hết tháng 3-2014, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã thực hiện kiểm soát chi ước đạt 145.468 tỷ đồng chi thường xuyên của NSNN; phát hiện và từ chối thanh toán khoảng 60 tỷ đồng chi sai quy định.
Khó chấp nhận tiền thừa, vốn thiếu

Khó chấp nhận tiền thừa, vốn thiếu

Cuối năm 2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Bộ Tài chính đã có nhiều động thái thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong phối hợp điều hành chính sách. Thậm chí, lần đầu tiên Thống đốc NHNN đã tới dự hội nghị triển khai kế hoạch của ngành tài chính đặt vấn đề triển khai nhịp nhàng việc cung ứng vốn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nhìn vào kết quả kinh tế - xã hội quý I-2014, có thể thấy sự phối hợp này vẫn chưa hiệu quả tác động không tốt tới quá trình phục hồi tăng trưởng.