Thiếu nước, tăng cường huy động các nguồn điện chạy dầu

(ĐTTCO) - Mặc dù mưa nhiều trong các tháng qua nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông cáo về việc các nhà máy thủy điện vẫn thiếu nước, do vậy phải tăng cường huy động các nguồn điện chạy dầu để đảm bảo cung cấp điện các tháng cuối năm 2019.

Thu hút vốn FDI vào công nghiệp chế biến

(ĐTTCO) - Theo Bộ Công thương, Việt Nam đang đứng tốp đầu thế giới về xuất khẩu nông lâm thủy hải sản, thực phẩm. Mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu khoảng 8% - 10%/năm. Tuy nhiên, xuất khẩu thô vẫn chiếm tỷ trọng lớn.

Tìm tiêu chí cho nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Ban Kinh tế Trung ương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Sự hình thành và phát triển nền kinh tế thị trường: Lý luận, kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”. 

Các chuyên gia góp ý phát triển smart logistics ở TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, tại TPHCM, Sở Công thương TP phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam tổ chức hội thảo giữa kỳ, lấy ý kiến của các sở ngành, doanh nghiệp, chuyên gia góp ý hoàn thiện Đề án “Phát triển logistics trên địa bàn TP đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Còn quá sớm để bắt đầu chu kỳ phục hồi mới

Còn quá sớm để bắt đầu chu kỳ phục hồi mới

Mặc dù nền kinh tế đã phát đi các tín hiệu sáng, với chỉ số lạm phát ở mức thấp, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng, tỷ giá hối đoái ổn định… ngay trong quý 1 của năm, song đánh giá chung từ giới chuyên môn vẫn còn quá sớm để cho rằng đã bắt đầu một chu kỳ hồi phục mới.
NĐT ngoại ngóng hướng dẫn PPP mới

NĐT ngoại ngóng hướng dẫn PPP mới

Một danh mục dự án không quá dài và các nguyên tắc đấu thầu không áp đặt được xem là chìa khóa thúc đẩy các dự án thí điểm thành công, tạo đà thu hút giới đầu tư tham gia các dự án theo hình thức đối tác công - tư (PPP).
Xuất khẩu: Nốt trầm trong bản nhạc vui

Xuất khẩu: Nốt trầm trong bản nhạc vui

Các chỉ số thống kê trong các năm 2005, 2010, 2013 cho thấy, bản trường ca xuất khẩu đã tạo ra những dấu ấn quan trọng cả về quy mô, tốc độ và cơ cấu hàng hóa. Tuy nhiên bên cạnh giai điệu tươi vui, vẫn còn những “nốt trầm” trong lĩnh vực xuất khẩu dịch vụ.
KBNN từ chối thanh toán 60 tỷ đồng chi sai

KBNN từ chối thanh toán 60 tỷ đồng chi sai

Tính đến hết tháng 3-2014, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã thực hiện kiểm soát chi ước đạt 145.468 tỷ đồng chi thường xuyên của NSNN; phát hiện và từ chối thanh toán khoảng 60 tỷ đồng chi sai quy định.
Khó chấp nhận tiền thừa, vốn thiếu

Khó chấp nhận tiền thừa, vốn thiếu

Cuối năm 2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Bộ Tài chính đã có nhiều động thái thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong phối hợp điều hành chính sách. Thậm chí, lần đầu tiên Thống đốc NHNN đã tới dự hội nghị triển khai kế hoạch của ngành tài chính đặt vấn đề triển khai nhịp nhàng việc cung ứng vốn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nhìn vào kết quả kinh tế - xã hội quý I-2014, có thể thấy sự phối hợp này vẫn chưa hiệu quả tác động không tốt tới quá trình phục hồi tăng trưởng.
Rà soát chính sách khai thác, nuôi trồng thủy sản

Rà soát chính sách khai thác, nuôi trồng thủy sản

Chủ trì cuộc họp về chính sách khai thác, nuôi trồng thủy sản và hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ diễn ra chiều 2-4 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành liên quan phân tích sự cần thiết phải phát triển ngành thủy sản trên bờ cũng như ngoài khơi; rà soát các chính sách đã ban hành liên quan đến ngành thủy sản để sửa đổi, bổ sung phù hợp.
Tái cơ cấu DNNN: Phải quyết liệt hơn

Tái cơ cấu DNNN: Phải quyết liệt hơn

Trong phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn nữa trong tái cơ cấu đầu tư công; tập trung đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa DNNN; tái cơ cấu các tổ chức tín dụng; tái cơ cấu nông nghiệp… theo đúng Nghị quyết của Đảng, Quốc hội…

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019