TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

(ĐTTCO) - Giá thịt heo hiện đang tăng nóng do thị trường điều tiết nhưng chắc chắn nguồn cung sẽ không bị thiếu hụt, có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân TPHCM từ nay đến Tết Canh Tý 2020.

Cần xét lại các khoản ưu đãi thuế cho các công ty lớn ​

(ĐTTCO) - Thu ngân sách từ thuế bị giảm xuống là một xu hướng đáng lo ngại, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho biết tại Diễn đàn Chính sách Tài khóa và Phát triển Việt Nam 2019 do VEPR phối hợp với Oxfam tổ chức ngày 13-11, tại Hà Nội.

Ngăn chặn lợi ích nhóm trong quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

(ĐTTCO) - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa ban hành Chỉ thị 24-CT/TU về kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước (gọi tắt là nhà, đất nhà nước) và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố.

Ngân sách thất thu vì thuế ưu đãi quá nhiều

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đã đến lúc Việt Nam cần loại bỏ các ưu đãi thuế mà không làm tổn hại đến tăng trưởng hay khả năng cạnh tranh quốc gia.
Phát triển ngành Cơ khí cần biện pháp mạnh

Phát triển ngành Cơ khí cần biện pháp mạnh

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển ngành Cơ khí của Bộ Công Thương cho thấy, ngoại trừ chỉ tiêu xuất khẩu vượt mục tiêu đề ra, các chỉ tiêu còn lại đều chưa đạt.   Quyết định số 186/2002/QĐ-TTg ngày 26-12-2002 của Thủ tướng Chính phủ xác định ưu tiên phát triển một số chuyên ngành và sản phẩm cơ khí trọng điểm để đáp ứng cơ bản nhu cầu của nền kinh tế quốc dân.
Nhất trí việc sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư

Nhất trí việc sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư

Tiếp tục Phiên họp thường trực mở rộng, sáng 12-4, tại Hà Nội, các thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu chủ trì Phiên họp.
Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới?

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới?

Đa số người tham gia khảo sát giá vàng của Kitco News đều dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới.Trong tuần qua, giá vàng thế giới đã có bước tăng đáng kể sau báo cáo cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).
Việt Nam đầu tư sang Nga 2,47 tỷ USD

Việt Nam đầu tư sang Nga 2,47 tỷ USD

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) cho biết, tính đến cuối tháng 2/2014, Việt Nam có 19 dự án đầu tư sang Nga, với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn là 2,47 tỷ USD.
Cấp thiết thay đổi để phát triển

Cấp thiết thay đổi để phát triển

Năm 2012 và 2013 là thời điểm nền kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, một lần nữa được miêu tả rõ hơn tại báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam 2013 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Ngân hàng Thế giới (WB) công bố.
Tiếp thêm sức cho nhà nông

Tiếp thêm sức cho nhà nông

ĐBSCL được mệnh danh là vựa nông sản của cả nước với khoảng 2,6 triệu ha đất trồng lúa, nuôi thủy sản và cây ăn trái. Đây là 3 ngành hàng chủ lực trụ đỡ cho an sinh xã hội trong bối cảnh kinh tế khó khăn cũng như cung ứng nguồn nguyên liệu dồi dào cho xuất khẩu.
Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư 842 tỷ đồng

Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư 842 tỷ đồng

Tính đến hết quý I-2014, trong số dư hơn 840 tỷ đồng của Quỹ bình ổn giá xăng dầu, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có số dư 649,3 tỷ đồng; Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội có số dư trên 154 tỷ đồng.
Nòng cốt tiêu hoang, ai chặn được tập đoàn

Nòng cốt tiêu hoang, ai chặn được tập đoàn

Bàn về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp,nhiều chuyên gia lo ngại, khi chưa tách bạch rõ nhiệm vụ công ích và vấn đề kinh doanh thì sẽ khó phát huy hiệu quả vốn Nhà nước. DNNN cần tham gia sân chơi bình đẳng với các DN khác để phù hợp với tinh thần của TPP.
Phê duyệt quy hoạch nông nghiệp, nông thôn ĐBSCL

Phê duyệt quy hoạch nông nghiệp, nông thôn ĐBSCL

Cụ thể, đến năm 2020, phấn đấu sản lượng lúa đạt 24,5 triệu tấn, sản lượng thủy sản đạt 3,5 triệu tấn; giá trị sản lượng bình quân 1 ha đất trồng trọt đạt 130 triệu đồng, đất nuôi trồng thủy sản đạt 250 triệu đồng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019