Kích cầu du lịch, tạo đột phá

(ĐTTCO) - Ngày 20-2, tại TPHCM diễn ra Hội nghị thảo luận về ứng phó với dịch Covid-19 của ngành du lịch, do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức. Hàng loạt giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt đã được các doanh nghiệp đề đạt với mục đích sớm phục hồi ngành du lịch.

Cửa khẩu Tân Thanh-Pò Chài chính thức thông quan hàng hóa

(ĐTTCO) - Để được thông quan hàng qua cửa khẩu Tân Thanh-Pò Chài, doanh nghiệp và thương nhân phải đáp ứng điều kiện hàng làm thủ tục xuất nhập khẩu phải có hợp đồng mua bán giữa hai bên (hợp đồng thương mại).
Siết an toàn thực phẩm dầu thực vật

Siết an toàn thực phẩm dầu thực vật

Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật.
Kim ngạch xuất khẩu dệt may dẫn đầu cả nước

Kim ngạch xuất khẩu dệt may dẫn đầu cả nước

Thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 7/2014, kim ngạch xuất khẩu dệt may cả nước đã vượt qua điện thoại để trở thành ngành đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.
Ngư dân Quảng Ngãi vay 1.000 tỷ đồng đóng tàu

Ngư dân Quảng Ngãi vay 1.000 tỷ đồng đóng tàu

Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân được vay vốn tới 70% đến 95% tổng giá trị đầu tư đóng mới tàu với thời hạn vay vốn 11 năm và lãi suất phải trả chỉ từ 1% đến 3%/năm, phần còn lại do ngân sách nhà nước cấp bù.
Bãi bỏ 12 thủ tục trong lĩnh vực hải quan

Bãi bỏ 12 thủ tục trong lĩnh vực hải quan

Theo quyết định vừa được Bộ Tài chính ban hành, có 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan được bãi bỏ, đưa số thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan thuộc phạm vi quản lí của Bộ Tài chính xuống còn 164 thủ tục.
Xuất siêu cả nước 1,26 tỷ USD nhờ lực đẩy FDI

Xuất siêu cả nước 1,26 tỷ USD nhờ lực đẩy FDI

Mặc dù thị trường xuất khẩu vẫn còn khó khăn nhưng theo lãnh đạo Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương), nhờ lực đẩy của khối nhà đầu tư nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm cả nước xuất siêu 1,26 tỷ USD.
Kinh doanh kiểu… EVN

Kinh doanh kiểu… EVN

Ngành điện nước ta đã có hơn 10 năm nghiên cứu và thực hiện thị trường phát điện cạnh tranh, nhưng đến nay vẫn chưa có mô hình đúng theo nguyên tắc thị trường cạnh  tranh, bởi EVN vẫn giữ vai trò chi phối tất cả các khâu, như phát điện với tỷ trọng hơn 60% tổng công suất toàn hệ thống; chiếm 90% phân phối bán lẻ và độc quyền 100% trong truyền tải điện.

Lợi thế vẫn dừng ở tiềm năng

Tại hội thảo quốc gia đánh giá tiềm năng xuất khẩu do Bộ Công Thương tổ chức, báo cáo nghiên cứu được đưa ra tại hội thảo đã cho thấy không ít bất cập trong những ngành được nhìn nhận thế mạnh của Việt Nam lẫn các mặt hàng đang có tiềm năng.