Đề nghị quản lý chặt người nước ngoài nhập cư, cư trú bất hợp pháp, mua bán đất đai, nhà ở ​

Đề nghị quản lý chặt người nước ngoài nhập cư, cư trú bất hợp pháp, mua bán đất đai, nhà ở ​

(ĐTTCO)-Tại phiên họp thứ 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ngày 14-10, Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân (tại kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIV) đã được Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh báo cáo để UBTVQH cho ý kiến.

“Rào cản” chuyển giao công nghệ doanh nghiệp FDI

(ĐTTCO)-Trình độ lao động thấp, năng lực công nghệ yếu kém của doanh nghiệp trong nước, và sự thiếu liên kết của doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước, là những rào cản của quá trình chuyển giao công nghệ thông qua FDI ở Việt Nam.

Tạo thêm động lực cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 (Vietnam Business Summit - VBS 2019) là cơ hội để Việt Nam  thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nhà đầu tư tiềm năng trong khu vực và trên thế giới. 

VBS 2019: Kết nối kinh doanh thời kỷ nguyên số

(ĐTTCO)-Ngày 16-10 tới đây, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 (Vietnam Business Summit - VBS 2019), với chủ đề “Việt Nam - Đối tác Kinh doanh tin cậy trong Kỷ nguyên Số”. 

Soi bức tranh kinh tế vĩ mô quý III

(ĐTTCO)-Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, GDP 9 tháng năm 2019 của Việt Nam tăng trưởng ở mức 6,98%, được xem là mức cao kỷ lục trong vòng một thập niên gần đây, và điều này thậm chí được xem là “kỳ tích” trong bối cảnh kinh tế thế giới ngày càng u ám và kinh tế các nước đang trên đà suy giảm: Trung Quốc đang trải qua tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 30 năm, kinh tế Ấn Độ chỉ tăng 5%, còn Singapore đã hạ mức tăng trưởng dự báo về con số 0%.
TPHCM đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

TPHCM đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

(ĐTTCO) - Công tác giải ngân, triển khai các dự án đầu tư có vốn ngân sách trên địa bàn TPHCM từ đầu năm đến nay tiến độ khá chậm.
Vẫn là điểm mờ

Vẫn là điểm mờ

(ĐTTCO) - Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra hôm qua, 2-10, bên cạnh việc ghi nhận tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019 tốt hơn so với dự báo song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn không khỏi lo lắng khi nhấn mạnh về sự chậm trễ trong giải ngân vốn đầu tư công.
Bảo đảm hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch năm 2019

Bảo đảm hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch năm 2019

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Bộ KH-ĐT, GDP 9 tháng tăng 6,98% - mức tăng cao nhất trong 9 năm qua. Lạm phát tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp, bình quân 9 tháng tăng 2,5% - mức tăng thấp nhất trong 3 năm qua. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 10,3%, với khu vực ngoài nhà nước chiếm tỷ trọng 45,3%, tăng 16,9%.
Cải cách thể chế tiếp tục là đột phá chiến lược

Cải cách thể chế tiếp tục là đột phá chiến lược

(ĐTTCO)-Ngày 1-10, Thường trực Tiểu ban Kinh tế - xã hội của Đại hội Đảng XIII đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng tiểu ban, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để thảo luận và thống nhất một số nội dung của 2 văn kiện mà Tiểu ban đang xây dựng.
Sản xuất công nghiệp tăng 7,26%

Sản xuất công nghiệp tăng 7,26%

(ĐTTCO)-Ngày 1-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố trong 9 tháng đầu năm 2019 vẫn đạt mức tăng trưởng khá khi tăng 7,26% so cùng kỳ; trong đó, 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 6,1% (cùng kỳ tăng 8,39%).
26 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

26 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, thông tin từ Bộ Công thương, có 26 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam cán mốc hơn 1 tỷ USD, chiếm 89,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD.
Cơ sở hạ tầng kém, tăng trưởng khó bền vững

Cơ sở hạ tầng kém, tăng trưởng khó bền vững

(ĐTTCO) - Để duy trì tốc độ tăng trưởng và tạo đà cho phát triển kinh tế trong trung và dài hạn, Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn cho phát triển cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, huy động nguồn vốn vay từ bên ngoài không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là trong bối cảnh phải kiềm chế tỷ lệ nợ công quốc gia.

TPHCM: Chọn lọc ngành, đưa AI vào ứng dụng

TPHCM: Chọn lọc ngành, đưa AI vào ứng dụng

(ĐTTCO) - Lâu nay, TPHCM sử dụng nhiều phương cách thủ công trong công tác quản lý đô thị, điều hành giao thông, các thủ tục hành chính công, và trong cả sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ. Vì thế, năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm chưa cao, hiệu quả làm việc thấp. 
Công bố sai phạm tại BQL Khu kinh tế mở Chu Lai

Công bố sai phạm tại BQL Khu kinh tế mở Chu Lai

(ĐTTCO) - Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết luận thanh tra công tác quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản từ năm 2013 đến năm 2017 tại Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế mở Chu Lai. Qua đó, nhiều sai phạm ở đơn vị này được nêu ra và đề nghị xử lý.
Xem xét lại chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp nhà nước

Xem xét lại chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp nhà nước

(ĐTTCO) - Tại hội thảo do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức mới đây nhằm công bố kết quả nghiên cứu: “Kinh tế nhà nước và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước: Đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2011 - 2020 và đề xuất phương hướng giải pháp cho giai đoạn 2021 - 2030”, các chuyên gia đã nêu nhiều ý kiến mang tính tổng kết giai đoạn cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong 10 năm qua.
GDP 9 tháng tăng cao nhất trong gần 10 năm qua

GDP 9 tháng tăng cao nhất trong gần 10 năm qua

(ĐTTCO) - Ngày 28-9, tại cuộc họp báo do Tổng cục Thống kê tổ chức, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2019 ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm gần đây.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019