Tạm ngừng đưa nông sản xuất khẩu lên cửa khẩu Việt - Trung

(ĐTTCO)-Ngày 9-4, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã có văn bản gởi các địa phương, hiệp hội thông báo tới các doanh nghiệp, trước mắt, tạm dừng đưa hàng nông sản, nhất là mặt hàng hoa quả lên khu vực Lạng Sơn để chờ thông quan hết số hàng đang tồn đọng tại cửa khẩu.

Khởi động thời kỳ vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch

(DDTTCO)– Tình hình trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng cơ hội sẽ tới và với quyết tâm của Chính phủ, sự đồng lòng của cả nước, nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm khởi động thời kỳ khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ.

  Chính phủ 'tổng động viên' cho 4 mặt trận

  (ĐTTCO) – Ngày mai, 10/4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương để thảo luận thêm về các giải pháp, nhiệm vụ cho 4 nội dung lớn ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch COVID-19 tới các mặt của đời sống xã hội.
   Kiểm soát CPI: Mấu chốt ở hiệu quả đầu tư

   Kiểm soát CPI: Mấu chốt ở hiệu quả đầu tư

   (ĐTTCO) - Kiểm soát chỉ số tiêu dùng (CPI) đóng vai trò quan trọng đối với ổn định kinh tế vĩ mô trong năm nay. Tuy nhiên, CPI chỉ có thể được kiểm soát khi hiệu quả đầu tư phải được cải thiện.
   Không ngăn sông cấm chợ, tiếp tục duy trì sản xuất

   Không ngăn sông cấm chợ, tiếp tục duy trì sản xuất

   (ĐTTCO)-Chính phủ vẫn đồng ý cho nhà máy, phân xưởng hoạt động nhưng yêu cầu phải có biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh, vừa đáp ứng yêu cầu chống dịch, vừa đảm bảo các vấn đề về sinh hoạt, về sản xuất, về kinh tế xã hội.
   Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất trong ứng phó Covid-19

   Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất trong ứng phó Covid-19

   (ĐTTCO) - So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.
   Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

   Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

   (ĐTTCO)-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.
   Kinh tế sẽ bật lên khi dịch cơ bản được giải quyết

   Kinh tế sẽ bật lên khi dịch cơ bản được giải quyết

   (ĐTTCO) - “Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng”.
   Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chiều 1-4

   3 mục tiêu lớn khi Thủ tướng công bố dịch Covid-19 toàn quốc

   (ĐTTCO)-Khi Thủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 toàn quốc, tất cả các lực lượng tham gia chống dịch của ngành y tế, quân đội, công an và các lực lượng khác được hưởng chế độ, chính sách trong thời gian chống dịch...
   Cách ly toàn xã hội vân duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn

   Cách ly toàn xã hội vân duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn

   (ĐTTCO)-Sáng 1/4, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ tướng nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội… Chúng ta vẫn phải duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, đặc biệt xuất khẩu bằng đường biển, đường bộ vẫn bình thường.
    Tạm dừng xuất bản 2 số báo giấy trong mùa cao điểm chống dịch Covid-19

    Tạm dừng xuất bản 2 số báo giấy trong mùa cao điểm chống dịch Covid-19

    (ĐTTCO) - Kính thưa Quý bạn đọc, đội ngũ chuyên gia, nhà đầu tư, cộng tác viên, doanh nghiệp… Trước hết Ban Biên tập Báo Đầu tư Tài chính (ĐTTC) xin chân thành cảm ơn tất cả Quý vị đã hỗ trợ cho ĐTTC trong suốt thời gian qua, từ nội dung cho đến hình thức và quảng bá thương hiệu, đặc biệt là từ khi ra bộ mới từ ngày 8-4-2019. 
    Xuất khẩu gặp khó do dịch Covid-19

    Tìm cách vượt khó

    (ĐTTCO) - Tình hình kinh tế quý II chắc chắn khăn hơn quý I, là nhấn mạnh của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm về độ trễ của tác động từ dịch Covid-19 và dịch vẫn đang diễn biến khó lường.
    Tháng 3: Xuất khẩu thuỷ sản giảm gần 20%

    Tháng 3: Xuất khẩu thuỷ sản giảm gần 20%

    (ĐTTCO) – Theo tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), dịch Covid 19 lây lan mạnh trên toàn cầu khiến cho sản xuất và XK thủy sản của cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. Ước tính XK thủy sản trong tháng 3 giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 549 triệu USD.