Giá VLXD tăng cao khiến nhiều công trình xây dựng chậm tiến độ Ảnh: Tấn Thái

Phải ghìm được giá thép

(ĐTTCO) - Giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép liên tục “nhảy múa” với mức tăng khoảng 40% trên thị trường cả nước. Thực tế này đã ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xây dựng, giá nhà và các công trình xây dựng khác.

Chính phủ yêu cầu tăng sản lượng thép, ổn định thị trường

(ĐTTCO) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công Thương nghiên cứu, có biện pháp thúc đẩy tăng năng lực sản xuất thép trong nước, điều chỉnh sự mất cân đối cung ứng thép trên thị trường trước thực trạng giá thép tăng phi mã 2 tháng qua.

Làm gì để TPHCM là động lực tăng trưởng của Việt Nam?

(ĐTTCO)-TP HCM phải giải được bài toán về hạ tầng, khoa học công nghệ và nguồn lực thì mới có thể bứt phá để đạt được mục tiêu đề ra, đặc biệt là thực sự trở thành động lực tăng trưởng của cả nước.
Nhận diện và phòng thủ tội phạm tài chính

Nhận diện và phòng thủ tội phạm tài chính

(ĐTTCO)-Tại hội thảo “Định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu và chiến lược của Việt Nam”, ông Thomas Hung Tran, chuyên gia Phòng chống Gian lận và Tội phạm tài chính, Anh quốc, cho biết nguồn vốn của tội phạm rửa tiền được luân chuyển trong xã hội và làm sạch rồi lấy ra dưới vỏ bọc nhà đầu tư ở các nền kinh tế đang phát triển. 
Một góc TPHCM về đêm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung tâm tài chính quốc tế TPHCM: Cần sự đồng thuận của Bộ Tài chính và NHNN

(ĐTTCO)-Hiện nay, ngoài TPHCM mong muốn trở thành trung tâm tài chính (TTTC) khu vực và quốc tế, Đà Nẵng, Vân Đồn cũng hướng đến mục tiêu trở thành TTTC tầm cỡ khu vực. Vậy TTTC của Việt Nam đặt ở đâu sẽ hợp lý? Và phải làm gì để ấp ủ trở thành TTTC quốc tế của TPHCM suốt 20 năm qua thành hiện thực? 
Ảnh minh họa.

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của TPHCM: Yếu tố cốt lõi là con người

(ĐTTCO) - TPHCM là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) liên tục giảm sút. Trong cuộc họp với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM vào ngày 19-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trăn trở khi một số trang báo cho rằng TPHCM vẫn loay hoay ở PCI, trong khi Quảng Ninh 4 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân.
CPI tháng 4 TPHCM gần như không tăng

CPI tháng 4 TPHCM gần như không tăng

(ĐTTCO)-CPI tháng 4/2021 của Thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,001% so với tháng trước, qua đó bình quân 4 tháng năm 2021 tăng 1,4% so với bình quân năm 2020.
Hà Nội thí điểm mô hình chính quyền đô thị: Giải phóng nguồn lực, phát huy sáng tạo

Hà Nội thí điểm mô hình chính quyền đô thị: Giải phóng nguồn lực, phát huy sáng tạo

(ĐTTCO)-Từ ngày 1/7/2021, Hà Nội bắt đầu thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Với những điểm mới của Nghị định 32/2021/NĐ-CP của Chính phủ, việc thực hiện mô hình chính quyền đô thị sẽ phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm, sáng tạo trong phục vụ người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm đích đến cho dòng tiền

Tìm đích đến cho dòng tiền

(ĐTTCO)-Những biến động liên tục của các kênh đầu tư cho thấy, việc tìm lời giải từ dòng chảy của tiền và nắm bắt cơ hội đầu tư để có lợi là câu chuyện không đơn giản đối với nhà đầu tư.
Thêm 1,14 tỷ USD vốn FDI rót vào TPHCM

Thêm 1,14 tỷ USD vốn FDI rót vào TPHCM

(ĐTTCO)-Một số quốc gia có vốn đầu tư cao gồm Nhật Bản 210 triệu USD (chiếm 58,3%); Hà Lan 80,7 triệu USD (chiếm 22,4%) và Singapore là 36,3 triệu USD (chiếm 10,1%).
Hạ tầng  khu trung tâm TPHCM được chỉnh trang  xứng tầm  thành phố  hiện đại  bậc nhất  cả nước Ảnh:  DŨNG PHƯƠNG

TPHCM bứt phá phát triển: Chú trọng trách nhiệm và kết quả cụ thể

(ĐTTCO) - Năm 2021, TPHCM được phép thực hiện một số mô hình, cơ chế đột phá, nhất là mô hình chính quyền đô thị và thành lập thành phố trong thành phố. Đây cũng là năm đầu tiên, TPHCM triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó Nghị quyết XI của Đảng bộ TPHCM đã xác định rõ mục tiêu phát triển đến năm 2025, 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở TPHCM Ảnh: CAO THĂNG

Cải cách hiệu quả, khơi thông nguồn lực

(ĐTTCO) - Với quyết tâm giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế, hướng đến trở thành một trung tâm tài chính quốc tế, là đô thị thông minh - sáng tạo của cả nước, năm 2021, TPHCM đã phát đi thông điệp “đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” nhằm khơi thông mọi nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN), start-up phát triển.
Sóng ngầm mở chuỗi cà phê

Sóng ngầm mở chuỗi cà phê

(ĐTTCO) - Ảnh hưởng trước mắt bởi dịch bệnh cũng không cản bước các chuỗi cà phê tiếp tục mở chuỗi để đánh chiếm thị trường.