Đơn vị thi công tiến hành san lấp mặt bằng thi công đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây Ảnh: QUỐC HÙNG

Dự án cao tốc Bắc - Nam phải là công trình mẫu mực

(ĐTTCO) -  Ngày 30-9, Bộ GTVT đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công 3 dự án thành phần thuộc dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, gồm: Mai Sơn - quốc lộ 45; Vĩnh Hảo - Phan Thiết; Phan Thiết - Dầu Giây. 

TPHCM hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, UBND TPHCM phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB), Văn phòng Chính phủ và quốc gia thông minh Singapore (SSDGO), Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA) tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức và năng lực chuyển đổi số cho TPHCM. 

Hội đồng thẩm định Bộ Tư pháp thống nhất dự thảo nghị quyết chính quyền đô thị tại TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 29-9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp chủ trì hội nghị thẩm định dự thảo nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM.

Đóng điện thành công đường dây 500kV

(ĐTTCO) - Tối 29-9, tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã đóng điện Trạm biến áp và đường dây 220/500kV - Dự án kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW.

Xuất khẩu thuỷ sản sang EU tăng nhẹ sau 1 tháng EVFTA có hiệu lực

(ĐTTCO) – Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), tháng 8-2020, ổng giá trị XK thủy sản sang EU đạt gần 98 triệu USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2019. Kết quả XK thủy sản trong này đã phản ánh rõ tác động tích cực của hiệp định EVFTA trong việc thúc đấy XK các mặt hàng thủy sản được ưu đãi thuế 0% ngay từ khi hiệp định có hiệu lực. 
Đồng bộ trong chuyển đổi số

Đồng bộ trong chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.
EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

(ĐTTCO) - Ngày 22-9, Bộ Công thương đã ban hành công văn hướng dẫn về giá mua điện mặt trời mái nhà là 8,38 UScent/kWh (tương đương 1.943  đồng/kWh) - cao hơn so với điện mặt trời lắp trên mặt đất, đồng thời khẳng định "không ưu đãi giá mua này cho các dự án điện mặt trời không được lắp trên mái".
Thủ tướng nhấn mạnh kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh khi mở đường bay quốc tế - Ảnh: VĂN BÌNH

Thủ tướng đồng ý mở đường bay tới Thái Lan

(ĐTTCO)-Cùng với tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan với các chuyến bay cụ thể do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam quyết định.
Quận Thủ Đức triển khai kế hoạch lấy ý kiến người dân

Lấy ý kiến người dân về thành lập Thành phố Thủ Đức

(ĐTTCO)-Các quận 2, 9, Thủ Đức (TPHCM) đã sẵn sàng cho việc tổ chức lấy ý kiến người dân thường trú trên địa bàn về việc sắp xếp 3 quận này thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, với tên là Thành phố Thủ Đức. Việc lấy ý kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 3-10.
Kích cầu vay tiêu dùng không chỉ có ngân hàng…

Kích cầu vay tiêu dùng không chỉ có ngân hàng…

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh nhu cầu vay sản xuất kinh doanh bị sụt giảm hiện nay, nên dù dư nợ cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng khá khiêm tốn trong tổng dư nợ cho vay, khách hàng cá nhân đã trở thành mục tiêu ưu tiên của nhiều NHTM nhằm cải thiện chỉ tiêu dư nợ cho vay tiêu dùng.
Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.

Vay tiêu dùng kích tổng cầu, lo nợ xấu

Vay tiêu dùng kích tổng cầu, lo nợ xấu

(ĐTTCO) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các ngân hàng thương mại (NHTM) đã tung ra hàng loạt gói tín dụng cá nhân với lãi vay giảm xuống để kích thích nhu cầu vay vốn, hỗ trợ kích cầu tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh cho vay tiêu dùng trong giai đoạn này đi kèm nhiều rủi ro, nên dự báo khó đáp ứng tốt mục tiêu mong đợi.

Dệt may là một trong những mặt hàng liên tục "hái" tiền tỷ tại thị trường Mỹ

Nhiều mặt hàng tỷ USD xuất khẩu sang Mỹ

(ĐTTCO)-Điện thoại, giày dép, dệt may, gỗ xuất khẩu… là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam, thu về tiền tỷ từ thị trường Mỹ trong 8 tháng qua.
Rừng tràm Trà Sư - điểm du lịch hấp dẫn ở An Giang. Ảnh: Sao Mai

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.
Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".