“Đổi mới sáng tạo” - từ khóa phát triển TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 (gọi tắt là nghị quyết). 

TPHCM: Nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch dồi dào

(ĐTTCO) - Chiều 3-12, đại diện một số trung tâm thương mại, siêu thị tại TPHCM khẳng định nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch COVID-19 vẫn còn rất dồi dào dù cho sức mua của người dân tăng cao hơn trước.

Vực dậy ngành du lịch an toàn

(ĐTTCO) - Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.
TPHCM kết nối ĐBSCL chỉ mỗi cao tốc TPHCM-Trung Lương dài 40km nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng vì không có đơn vị quản lý.

2 tỷ USD giúp ĐBSCL chuyển động ra sao?

(ĐTTCO) - Thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý tăng thêm cho khu vực ĐBSCL khoản kinh phí 2 tỷ USD phục vụ các dự án phát triển, đã làm người dân miền Tây Nam bộ phấn khích. Tuy nhiên, vùng đất phì nhiêu này sẽ chuyển động ra sao trong tương lai, vẫn là câu chuyện đáng suy tư.

Trải nghiệm xích lô quanh phố cổ Hội An là chương trình cực kỳ hấp dẫn du khách. Ảnh: NGỌC PHÚC

TPHCM- Hà Nội-miền Trung: Liên kết phục hồi ngành du lịch

(ĐTTCO)-TPHCM vừa đề xuất gắn kết với TP Hà Nội (2 địa phương đầu tàu về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội - du lịch của phía Bắc và phía Nam) với vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhằm nhanh chóng phục hồi ngành du lịch sau đại dịch.

RCEP: DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

RCEP: DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

(ĐTTCO)-Hiệp định Đối tác kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP)làbản tổng hợp đầy đủ nhất thỏa thuận kinh tế toàn diện đa phương cao nhất đầu tiên ở châu Á. Tuy nhiên, để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội thành công, các DN cần phải có những nước đi đúng đắn, quyết liệt.
  11 tháng, CPI TPHCM tăng 2,94%

  11 tháng, CPI TPHCM tăng 2,94%

  (ĐTTCO)-Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng so với tháng trước 0,22%; trong đó nhóm lương thực tăng 0,07% tập trung ở các mặt hàng ngô, khoai lang tăng giá do ảnh hưởng mưa bão.
  Trong 11 tháng, xuất siêu đạt mức kỷ lục

  11 tháng, xuất siêu đạt mức kỷ lục 20,1 tỷ USD

  (ĐTTCO)-Cơ quan thống kê quốc gia vừa cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD; bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.
  Metfone là doanh nghiệp của Vietel đầu tư vào Campuchia

  Đầu tư Việt Nam ra nước ngoài tăng 6,9%

  (ĐTTCO)-Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, trong 11 tháng năm 2020 có 114 dự án đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với tổng số vốn đầu tư của phía Việt Nam là 316,4 triệu USD. 
  Ảnh minh họa.

  Nhiều nội dung cần làm rõ Nghị định 126

  (ĐTTCO)-Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ126) quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, có hiệu lực từ 5-12-2020, có những quy định có thể hiểu nối tiếp và mở rộng thêm trách nhiệm của NH trong việc phối hợp và hỗ trợ ngành thuế. Nhưng để thực thi trong thực tế, cần làm rõ và hướng dẫn nhiều vấn đề.