TPHCM gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ đến cuối năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 23-9, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy với thường trực quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm của các đơn vị đến tháng 12-2020.

Đồng bộ trong chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.
Vay tiêu dùng kích tổng cầu, lo nợ xấu

Vay tiêu dùng kích tổng cầu, lo nợ xấu

(ĐTTCO) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các ngân hàng thương mại (NHTM) đã tung ra hàng loạt gói tín dụng cá nhân với lãi vay giảm xuống để kích thích nhu cầu vay vốn, hỗ trợ kích cầu tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh cho vay tiêu dùng trong giai đoạn này đi kèm nhiều rủi ro, nên dự báo khó đáp ứng tốt mục tiêu mong đợi.

Dệt may là một trong những mặt hàng liên tục "hái" tiền tỷ tại thị trường Mỹ

Nhiều mặt hàng tỷ USD xuất khẩu sang Mỹ

(ĐTTCO)-Điện thoại, giày dép, dệt may, gỗ xuất khẩu… là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam, thu về tiền tỷ từ thị trường Mỹ trong 8 tháng qua.
Rừng tràm Trà Sư - điểm du lịch hấp dẫn ở An Giang. Ảnh: Sao Mai

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.
Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đoàn công tác của Quốc hội và tỉnh An Giang, trong chuyến thăm vùng nuôi cá tra công nghệ cao của Tập đoàn Nam Việt.

An Giang đột phá những mô hình kinh tế

(ĐTTCO)-Những năm qua, tỉnh An Giang triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ X trong bối cảnh nhiều tác động của kinh tế thế giới và trong nước, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, sạt lở, dịch bệnh diễn biến khó lường. An Giang đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo... từ đó đạt được nhiều thành tựu quan trọng.
Từ chính sách của Fed nhìn lại “mục tiêu kép” của Việt Nam

Từ chính sách của Fed nhìn lại “mục tiêu kép” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Có một yếu tố luôn hiện hữu trong các chính sách của Fed: lạm phát. Xu hướng can thiệp sâu để kiềm chế lạm phát càng xuất hiện rõ hơn khi bộ sậu của Fed được bổ nhiệm dưới thời Tổng thống Donald Trump, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, theo trường phái New Keynesian. 
TPHCM mong muốn con đường đi tốt nhất, ngắn nhất để xây dựng chính quyền đô thị

TPHCM mong muốn con đường đi tốt nhất, ngắn nhất để xây dựng chính quyền đô thị

(ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn nhận được nhiều góp ý đối với đề án, khuyến nghị cho TPHCM con đường đi tốt nhất và ngắn nhất để thực hiện các đề án gắn với các giải pháp mang tính căn cơ để TPHCM tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho cả nước.
Chế biến cá tra xuất khẩu. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

EVFTA: Sức bật mới ngành thủy sản Việt Nam

(ĐTTCO)-Xuất khẩu thủy sản sang Liên minh châu Âu (EU) trong tháng tám vừa qua tăng khoảng 10% về đơn hàng so với tháng trước đó; trong đó mặt hàng tăng tập trung nhiều vào tôm, mực, cá ngừ…
DN Thái Lan đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, dịch vụ, du lịch, tài chính và cơ sở hạ tầng.

Mừng nhưng lo

(ĐTTCO) - Ngày 17-9, hơn 150 doanh nghiệp Thái Lan đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng thị phần tiêu thụ tại đây. Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ và châu Âu cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều địa phương trên cả nước. 
Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên huy động vốn ODA

Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên huy động vốn ODA

(ĐTTCO) - Chiều 17-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam. Đến nay, ADB đã tài trợ cho Việt Nam các khoản vay với tổng số gần 17 tỷ USD, đã giải ngân 14 tỷ USD (đạt 83,1% số đã ký).
Xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên theo Hiệp định EVFTA

Xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên theo Hiệp định EVFTA

(ĐTTCO) - Trái cây là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam tại thị trường EU. Tính riêng 7 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu trái cây đạt 59,18 triệu USD, chiếm 73,54% tổng giá trị xuất khẩu rau quả sang EU.