Giá VLXD tăng cao khiến nhiều công trình xây dựng chậm tiến độ Ảnh: Tấn Thái

Phải ghìm được giá thép

(ĐTTCO) - Giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép liên tục “nhảy múa” với mức tăng khoảng 40% trên thị trường cả nước. Thực tế này đã ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xây dựng, giá nhà và các công trình xây dựng khác.

Chính phủ yêu cầu tăng sản lượng thép, ổn định thị trường

(ĐTTCO) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công Thương nghiên cứu, có biện pháp thúc đẩy tăng năng lực sản xuất thép trong nước, điều chỉnh sự mất cân đối cung ứng thép trên thị trường trước thực trạng giá thép tăng phi mã 2 tháng qua.

Làm gì để TPHCM là động lực tăng trưởng của Việt Nam?

(ĐTTCO)-TP HCM phải giải được bài toán về hạ tầng, khoa học công nghệ và nguồn lực thì mới có thể bứt phá để đạt được mục tiêu đề ra, đặc biệt là thực sự trở thành động lực tăng trưởng của cả nước.
Ảnh minh họa: LONG THANH

Ấn Độ vẫn quan trọng Việt Nam trong ASEAN

(ĐTTCO)-Gần đây Ấn Độ đang xem xét điều chỉnh lại các điều khoản thỏa thuận trong hiệp định thương mại tự do (FTA) với ASEAN, với lý do bất đối xứng và không có lợi cho họ. Dẫu vậy, Ấn Độ cũng để ngỏ khả năng hợp tác thương mại với Việt Nam theo khuôn khổ song phương bình đẳng hơn. Điều này là cơ hội và cũng là trở lực cho xuất khẩu Việt Nam khi tiếp cận thị trường rộng lớn hơn 1,3 tỷ dân này.
“Sóng thần” Covid nhấn chìm kinh tế Ấn Độ

“Sóng thần” Covid nhấn chìm kinh tế Ấn Độ

(ĐTTCO)-Cùng với Việt Nam và Indonesia, Ấn Độ được xem là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tuy nhiên, sự bùng phát dữ dội của làn sóng Covid-19 lần 2 ở quốc gia Nam Á này đang đe dọa vị thế tiềm năng đó.
Chuyện gì đang xảy ra với thị trường thép xây dựng?

Chuyện gì đang xảy ra với thị trường thép xây dựng?

(ĐTTCO)-Một thực tế đang cần ngành chức năng làm rõ, đó là nhà thầu xây dựng kêu trời vì giá vật liệu xây dựng liên tục nhảy múa với mức tăng khoảng 40% trở lên, trong khi nhiều nhà sản xuất vật liệu xây dựng lãi khủng!
Kiên định thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Kiên định thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

(ĐTTCO)-Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép," vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.
“Giấy thông hành”  cho trái cây ĐBSCL

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

(ĐTTCO) - Rau quả được xem là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam những tháng đầu năm 2021. Nhiều dự báo cho thấy, ngành hàng xuất khẩu này sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Vấn đề hiện nay là tháo điểm nghẽn từ khâu bảo quản và chế biến nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây.
Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

(ĐTTCO) - Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vừa tuyên phạt 2 bị cáo án tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 - Bộ luật Hình sự năm 2015. 
Chế biến cá hộp xuất khẩu tại Khu công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu, xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang). (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Nhiều thách thức trong duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế

(ĐTTCO)-Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng mức độ rủi ro, bất định của nền kinh tế còn cao; số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tiếp tục gia tăng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng chưa ổn định.