TPHCM-Cần Thơ ký hợp tác giai đoạn 2014-2020

TPHCM và TP Cần Thơ sẽ tăng cường tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm quản lý, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh liên kết đầu tư, sản xuất kinh doanh và giao thương.

TPHCM-Cần Thơ ký hợp tác giai đoạn 2014-2020 ảnh 1

Trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2020 giữa hai địa phương diễn ra vào chiều 4/4, hai thành phố cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư.

Theo đó, TP Cần Thơ sẽ cung cấp thông tin về quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, danh mục các dự án và cơ chế hỗ trợ để thu hút các doanh nghiệp TPHCM đến đầu tư. Còn TPHCM cũng sẽ cung cấp danh sách hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối... để các doanh nghiệp Cần Thơ tham gia cung cấp hàng hóa.
Báo cáo kết quả hợp tác giai đoạn 2006-2013 giữa hai thành phố cho thấy, đã có 15 doanh nghiệp của TPHCM đăng ký đầu tư các dự án kinh doanh thương mại, dịch vụ, khu đô thị... với số vốn đầu tư gần 85.000 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có gần 40 dự án của doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào các KCN của Cần Thơ với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 278 triệu USD.

Tại buổi lễ, các sở, ngành hai địa phương cũng đã ký kết hợp tác theo từng lĩnh vực. Cụ thể: Sở NNPTNT; Sở Công Thương; Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM và Viện Kinh tế-Xã hội Cần Thơ; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ; Cảng Sài Gòn và Cảng Cần Thơ đã ký kết các văn bản hợp tác giai đoạn 2014-2020.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất