TPHCM tăng cường nhập khẩu thịt heo phục vụ Tết

(ĐTTCO) - Để đảm bảo nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2020, các doanh nghiệp của TP HCM đang tăng cường nhập khẩu thịt heo.

Theo Sở Công thương TP HCM, từ đầu năm đến ngày 10/12, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 13.000 tấn thịt heo đông lạnh, tăng 150% so với cùng kỳ năm trước.

tp hcm dang tang cuong nhap khau thit heo hinh 1

(Ảnh minh họa)

Hiện nay, các đầu mối cung cấp mỗi ngày 7.000 con heo về thành phố, số lượng này sẽ được tiếp tục duy trì trong dịp Tết. Trong khi đó, nhu cầu của người dân thành phố mỗi ngày tiêu thụ khoảng 10.000 con heo. 

Bên cạnh đó, thành phố cũng chuẩn bị thêm nguồn thực phẩm thay thế khác như: Thịt gà, thịt vịt, thịt bò và thủy hải sản... Cụ thể, Công ty San Hà tăng 30-40% lượng thịt gà, vịt cung ứng trong dịp Tết; Công ty Ba Huân tăng 50-60% lượng thịt gà, trứng; Công ty Vĩnh Thành Đạt tăng gấp đôi lượng trứng gà, trứng vịt so với ngày thường.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết: "TP HCM đang tập trung nhiều giải pháp tăng cường lượng thị heo ra thị trường các vùng nguyên liệu mà chúng ta đang có. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường sẽ tập trung đưa nguồn hàng đang có cung ứng cho thị trường như cam kết với UBND TP. Chúng ta cũng tăng cường nhập khẩu thịt heo. Thành phố sẽ tiếp tục phân phối rộng đều ở 24 quận, huyện và vùng sâu vùng xa để đưa thịt về cho bà con”.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cầu hóa và trật tự thế giới mới

Toàn cầu hóa và trật tự thế giới mới

(ĐTTCO)-Giải pháp chống dịch có tính phổ biến trên toàn cầu trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, là các nước thực hiện đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự “xuất nhập khẩu” virus với phần còn lại của thế giới. Điều này đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Cuộc “đại phong tỏa” đã hình thành một làn sóng chống toàn cầu hóa (anti-globalization) chưa từng thấy trong lịch sử kinh tế thế giới.