TPHCM sẽ giải thể DNNN thua lỗ kéo dài

Những doanh nghiệp 100% vốn nhà nước (DNNN) thuộc TPHCM có hoạt động kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài, mất khả năng thanh toán nợ đến hạn, sẽ được sắp xếp, cơ cấu lại hoặc cho giải thể, phá sản.

TPHCM sẽ giải thể DNNN thua lỗ kéo dài ảnh 1
Ảnh minh họa. 

Theo thông báo của UBND thành phố ngày 19-9 về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp 100% vốn nhà nước của thành phố, trong 4 tháng cuối năm 2012, Sở Tài chính sẽ theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, đánh giá tình hình tài chính để phát hiện doanh nghiệp thua lỗ, công nợ khó thu dẫn đến mất vốn...

Trên cở sở đó, Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp thành phố sẽ tham mưu cho UBND thành phố sắp xếp, cơ cấu lại hoặc giải thể, phá sản những doanh nghiệp này.

Dự kiến trong quí IV-2012, UBND thành phố sẽ phê duyệt đề án tái cơ cấu các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.

TPHCM còn 91 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Theo dự kiến trước đây là từ nay đến năm 2015 sẽ giữ lại 22 doanh nghiệp, cổ phần hóa 69 doanh nghiệp.

Trong 8 tháng đầu năm 2012, doanh thu của các doanh nghiệp nhà nước của thành phố giảm gần 24% so với cùng kỳ năm 2011, lợi nhuận giảm 22,4% so với cùng kỳ.

UBND thành phố cho biết từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc thành phố sẽ rà soát lại lượng hàng tồn kho, có biện pháp giảm giá, đưa hàng về nông thôn, sản phẩm của doanh nghiệp này là nguyên liệu của doanh nghiệp kia trong quá trình sản xuất tiêu thụ sản phẩm để giải quyết lượng hàng tồn kho.

(TBKSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.