TPHCM rực rỡ đón năm mới 2012

Chào năm mới 2012, nhiều tuyến đường trung tâm TPHCM đèn hoa được trang hoàng lộng lẫy. Đặc biệt, tối 26-12, TPHCM chính thức khai hội đón chào năm mới tại Công viên 23-9 (ảnh 1).

Liên tục trong 7 ngày (từ ngày 26-12-2011 đến 1-1-2012) thành phố tưng bừng các hoạt động đón năm mới như lễ diễu hành đường phố; chương trình ca múa nhạc do các ban nhạc, nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài biểu diễn; liên hoan ẩm thực món ngon của 25 quốc gia, vùng, lãnh thổ trên thế giới.

Có khoảng 150 gian hàng ẩm thực của 80 đơn vị đại diện cho các quốc gia, lãnh thổ tham dự liên hoan.

Trên các tuyến phố chính tại trung tâm thành phố rực rỡ đèn trang trí. Đường Nguyễn Huệ với cổng chào “Chúc mừng năm mới 2012" và chiếc đồng hồ đếm ngược (ảnh 2).

Các đường Lê Lợi, Đồng Khởi, Hàm Nghi cũng đẹp hơn trong dịp này (ảnh 3). Thương xá Tax được trang trí rực rỡ từ bên ngoài đến bên trong mời gọi du khách mua sắm trong năm mới.

Nhiều du khách nước ngoài đổ về khu trung tâm lung linh màu sắc để hòa chung với không khí đón năm mới (ảnh 4). Các cửa ngõ vào thành phố được tô điểm những con rồng kết bằng cây kiểng (ảnh 5).

 TPHCM rực rỡ đón năm mới 2012 ảnh 1

TPHCM rực rỡ đón năm mới 2012 ảnh 2 

 TPHCM rực rỡ đón năm mới 2012 ảnh 3

 TPHCM rực rỡ đón năm mới 2012 ảnh 4

TPHCM rực rỡ đón năm mới 2012 ảnh 5 

H.Nam - V.Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.