TP.HCM phát hiện sai phạm về kinh tế gần 500 tỉ đồng

(ĐTTCO)-Ngày 4.1, UBND TP.HCM báo cáo Ban Nội chính T.Ư về kết quả phòng chống tham nhũng năm 2017.

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách TP.HCM năm 2018

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách TP.HCM năm 2018

Theo đó, kết quả thanh tra đã phát hiện 235 đơn vị có sai phạm về kinh tế gần 500 tỉ đồng, trong đó kiến nghị thu hồi hơn 372 tỉ đồng (đã thu hồi 342 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 92,07%); kiến nghị xử lý hành chính 171 tập thể và 273 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 3 vụ.
Theo đánh giá của UBND TP.HCM, khả năng tự phát hiện tham nhũng trong các đơn vị trực thuộc chưa cao; tiến độ xử lý tin báo tố giác tội phạm và công tác điều tra, khởi tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng còn chậm...
Cùng ngày, Viện KSND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017. Theo báo cáo, tình hình tội phạm trong năm giảm (án khởi tố mới 8.097 vụ/6.027 bị can, so cùng kỳ giảm 549 vụ/1.707 bị can). Nhưng tội phạm về tham nhũng và chức vụ, xâm phạm hoạt động tư pháp tăng và diễn biến phức tạp; xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.