TPHCM: Phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

(ĐTTCO) - Nhằm phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2017, UBND TPHCM đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện, doanh nghiệp nhà nước TP đẩy nhanh việc bồi thường giải phóng mặt bằng, đấu thầu.

TPHCM: Phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

Sớm hoàn thiện hồ sơ, thanh toán ngay với Kho bạc nhà nước TP khi có khối lượng nghiệm thu, không để dồn thanh toán vào cuối quý hoặc cuối năm. Đối với các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, cần lập, trình phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành và thanh toán đủ vốn cho nhà thầu.
Đối với dự án dự kiến hoàn thành, cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nghiệm thu khối lượng hoàn thành. Đối với dự án khởi công mới, cần hoàn thiện hồ sơ thiết kế - dự toán, phê duyệt và tổ chức lựa chọn nhà thầu.
Nhà thầu không ứng trước vốn khi chương trình, dự án chưa được quyết định chủ trương đầu tư, chưa được quyết định đầu tư hoặc chưa được bố trí vốn kế hoạch, gây nợ đọng xây dựng cơ bản. 

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn cung thịt của Vissan chiếm hơn 10% tổng nguồn cung thịt heo cho TPHCM.

Vissan cam kết cung ứng đủ thịt heo tại TPHCM sau khi 43 công nhân nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Vissan khẳng định vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TPHCM sau khi phát hiện 43 người lao động dương tính với Covid-19. Riêng các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.