TPHCM phấn đấu đạt tăng trưởng GDP 11%

TPHCM phấn đấu đạt tăng trưởng GDP 11% ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị kiên trì, bám sát và triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đề ra nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Phát biểu trên được ông Lê Hoàng Quân đưa ra tại Hội nghị bàn về tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2011.

Trong quý IV-2011, thành phố tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực phấn đấu đạt được chỉ tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) là 11%, tăng 1% so với mức thực hiện của 9 tháng đầu năm, để cả năm thành phố có thể đạt mức tăng trưởng GDP 10,3%.

Ông Lê Hoàng Quân nhắc nhở lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện dành nhiều thời gian xuống cơ sở, bám sát thực tế, nắm chắc tình hình để tập trung giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Phải đảm bảo cân đối nguồn vốn đối với các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn; tiếp tục rà soát việc thực hiện cắt giảm các dự án đầu tư công kém hiệu quả hoặc chưa thật sự cần thiết, tập trung chuyển vốn cho các dự án cấp bách, có khả năng hoàn thành trong năm.

Các đơn vị có liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng và thi công các công trình trọng điểm có quy mô lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân và môi trường đô thị; tăng cường giám sát, kiểm tra các dự án đầu tư về chất lượng, các công trình xây dựng không phép, sai phép.

Đồng thời phát hiện kịp thời những sai phạm và có biện pháp xử lý nghiêm minh nhằm ngăn chặn tình trạng thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản, loại bỏ những dự án đầu tư kém hiệu quả, kể cả những dự án đầu tư nước ngoài.

Hiện nay, TPHCM đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhằm cải thiện tình hình giao thông đô thị. Nhiều công trình lớn đã được đưa vào sử dụng như đường rừng Sác, đường song hành quốc lộ 22, 2 nhánh cầu Rạch Chiếc.

Các hạng mục còn lại của dự án Đại lộ Đông Tây đang được khẩn trương hoàn thành. Nhiều công trình lớn, quan trọng khác đang được giải quyết nhanh chóng về thủ tục để có thể sớm triển khai như nút giao thông đường cao tốc Bến Lức-Long Thành với đường rừng Sác, dự án hỗ trợ đường Vành đai 3 và Vành đai 4, cầu đường Bình Triệu 2, cầu Sài Gòn 2, cầu Thủ Thiêm 2…

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất