TPHCM nhiều biện pháp thu 7.000 tỷ nợ thuế

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều giải pháp để từ nay đến hết năm 2015 có thể thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế.

TPHCM nhiều biện pháp thu 7.000 tỷ nợ thuế ảnh 1 

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh còn 10.623 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu. Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế yêu cầu từ nay đến cuối năm, thành phố phải thu được 5.500 tỷ đồng trong số nợ này. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Cục Thuế thành phố phải thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Như vậy, chỉ còn hơn một tháng nữa để thu nợ thuế và Cục Thuế thành phố sẽ cùng lúc áp dụng nhiều giải pháp thu nợ quyết liệt, kể cả việc cưỡng chế nợ thuế. Cụ thể là, Cục Thuế sẽ rà soát lại tất cả các khoản nợ thuế, từ đó thực hiện các biện pháp như phong tỏa tài khoản ngân hàng, đình chỉ sử dụng hóa đơn đối với các doanh nghiệp nợ lớn.

Cục Thuế thành phố cũng phối hợp với các ngành chức năng và quận, huyện rà soát lại các quyết định và cưỡng chế theo luật định các dự án cố tình chây ì, không nộp thuế sử dụng đất, thuê đất, thậm chí có thể thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất. Cục Thuế thành phố cũng giao chỉ tiêu thu nợ thuế cho từng đơn vị trực thuộc và từng cán bộ công chức.

Ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi phân 7.000 tỷ này cho các phòng, các chi cục. Các phòng, các chi cục giao chỉ tiêu thu nợ cho từng cán bộ công chức và lấy chỉ tiêu thu nợ này làm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Những đơn vị, cán bộ nào không hoàn thành chỉ tiêu này thì xem xét thi đua và thậm chí nhiều tháng, nhiều năm không hoàn thành thì có thể điều chuyển”.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.