TPHCM: Kiểm soát chất lượng trung tâm mua sắm

Ngày 16-5, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Quản lý Thị trường và Chi cục VSATTP Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát chất lượng hàng hóa và bảo đảm ATTP tại các trung tâm mua sắm trên địa bàn.

TPHCM: Kiểm soát chất lượng trung tâm mua sắm ảnh 1
Buổi tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý, kiểm soát hàng hóa và dịch vụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho các trung tâm thương mại về một số vấn đề như quy định hàng hóa, dịch vụ dành cho trung tâm thương mại, cách nhận biết hàng hóa không đúng quy định, hàng không rõ nguồn gốc, các quy định đối với nhân viên làm công tác liên quan đến thực phẩm...

Trong buổi tập huấn này, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã ký kết chương trình hợp tác với 16 đơn vị sản xuất, cung ứng rau và trái cây an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn TPHCM và các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh.

Theo đó, nhà cung cấp rau củ quả cam kết tuân thủ đúng quy định sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, với giá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng; các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap này sẽ được trưng bày tại khu riêng trong hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.

Đại diện Sở Công Thương cho biết, ngoài việc thực hiện Đề án đưa các sản phẩm rau củ quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGap vào các trung tâm mua sắm, sắp tới Sở cũng sẽ thực hiện thí điểm tại 2 chợ truyền thống, tiến tới đưa các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap vào các chợ truyền thống.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất