TPHCM khai trương dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà

Ngày 28-2, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà - triển khai ISO điện tử.

TPHCM khai trương dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà ảnh 1
Chương trình dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà là tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đăng ký kinh doanh mà không cần đến trụ sở của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Tiện ích này bao gồm hai công đoạn chính thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng Internet tại trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp tại nhà do bưu điện thành phố thực hiện.

Trang thông tin điện tử dịch vụ này đã được triển khai thí điểm từ ngày 2-1.

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngay từ những ngày đầu đưa vào sử dụng, trang thông tin điện tử phục vụ cho dịch vụ này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân và doanh nghiệp.

Tỷ lệ hồ sơ đăng ký thành công qua mạng tăng dần, tính đến nay dù chưa đầy hai tháng đưa vào sử dụng đã có 358 hồ sơ đăng ký thành công. Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhanh chóng, tiện lợi cho doanh nghiệp, người dân, do đó thành phố sẽ tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ công này đối với các lĩnh vực khác.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà là bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính tại thành phố.

Đây là dịch vụ hành chính công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Năm nay, Sở hướng đến mục tiêu phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà cho 10% doanh nghiệp đăng ký thành lập và hướng dẫn hồ sơ hoàn chỉnh qua mạng Internet cho 20% hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đưa vào vận hành ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng điện tử tại 24 ủy ban nhân dân các quận, huyện trên các lĩnh vực đăng ký kinh doanh, lao động-tiền công-tiền lương, quản lý đô thị, hành chính tư pháp, giải quyết khiếu nại tố cáo.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.