TPHCM kêu gọi đầu tư hạ tầng, dịch vụ giá trị cao

(ĐTTCO)-Ngày 13/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc YPO (Tổ chức Chủ tịch Trẻ) và WPO (Tổ chức Chủ tịch Thế giới) tại Việt Nam.

TPHCM kêu gọi đầu tư hạ tầng, dịch vụ giá trị cao ảnh 1 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết mục tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh là trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ của khu vực Đông Nam Á.

Để thực hiện mục tiêu ấy, Thành phố Hồ Chí Minh cần sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang đặc biệt quan tâm phát triển và kêu gọi đầu tư về hạ tầng đô thị, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển dịch vụ giá trị cao, công nghiệp-nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh còn rất lớn và có tầm nhìn xa. Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng như hiện nay, bên cạnh sự đổi mới về công tác, nâng cao về năng lực của đội ngũ quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp cũng cần có tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đồng hành cùng các cơ quan quan quản lý, mới có thể cạnh tranh lại với những thách thức từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Đồng tình với ý kiến của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên của YPO và WPO Việt Nam bày tỏ sự quan tâm tới những dự án, lĩnh vực mà Thành phố Hồ Chí Minh đang kêu gọi đầu tư.

Đại diện các doanh nghiệp cũng có những kiến nghị cụ thể gửi đến lãnh đạo thành phố nghiên cứu tháo gỡ như cần xây dựng một trung tâm triển lãm quốc tế quy mô lớn; xem xét cơ chế thu hút các doanh nghiệp, các định chế tài chính lớn của nước ngoài tới Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng kinh doanh; các ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực cấp cao về làm việc (ví dụ như miễn thuế thu nhập cá nhân, miễn phí chi phí giáo dục, y tế cho các chuyên gia)...

Theo ông Nguyễn Thành Phong, những ý kiến đóng góp của đại diện các doanh nghiệp là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng đề án trình Trung ương xin cơ chế riêng cho thành phố.

YPO là một mạng lưới toàn cầu phi lợi nhuận gồm các tổng giám đốc điều hành, chủ tịch trẻ, với khoảng 24.000 thành viên đến từ 130 quốc gia trên thế giới. WPO là tổ chức tương tự như YPO dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp trên 45 tuổi. Tại Việt Nam hiện có 31 thành viên thuộc YPO và 13 thành viên thuộc WPO.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất