TPHCM hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng với Hong Kong

(ĐTTCO)-Chiều 12/5, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Vincent Lo, Chủ tịch Cục Phát triển Mậu dịch Hong Kong (Trung Quốc).

TPHCM hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng với Hong Kong


Đi cùng ông Vincent Lo có đoàn doanh nghiệp Hong Kong tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố, ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh là một một đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế, xã hội lớn của Việt Nam và hiện đang trong quá trình phát triển nên rất cần sự hợp tác, đầu tư đa dạng từ các nguồn lực, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài.
Đánh giá cao năng lực và công nghệ của các doanh nghiệp Hong Kong, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong các lĩnh vực thành phố quan tâm như xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và giao thông.

Ghi nhận thiện chí hợp tác từ các doanh nghiệp Hong Kong, ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các doanh nghiệp Hong Kong và các cơ quan chức năng của Thành phố đẩy mạnh việc trao đổi thông tin, phối hợp tìm ra cơ chế hợp tác phù hợp với pháp luật Việt Nam, phù hợp với điều kiện của các doanh nghiệp Hong Kong và nhu cầu của Thành phố, tạo ra mối quan hệ lâu dài, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Ấn tượng trước sự phát triển năng động và tiềm năng thu hút đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Vincent Lo khẳng định các doanh nghiệp Hong Kong mong muốn được hợp tác chặt chẽ và lâu dài với Thành phố, trong đó tập trung vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng như hợp tác đầu tư cấp vốn, tham gia tư vấn hoạt động thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình giao thông công cộng, hạ tầng y tế, giáo dục.

Ông Vincent Lo nhấn mạnh các doanh nghiệp Hong Kong mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thành phố trong tương lai, thông qua các hoạt động hợp tác đầu tư, chia sẻ công nghệ không chỉ trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng mà còn trong các lĩnh vực lĩnh vực du lịch và sản xuất hàng hóa.

Hiện nay, các doanh nghiệp Hong Kong đứng hàng thứ 7 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố với 407 dự án có tổng giá trị đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản và công nghiệp chế biến.

Riêng trong 4 tháng đầu năm 2017, các nhà đầu tư Hong Kong đăng ký mới 16 dự án với tổng giá trị trên 11 triệu USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.