TP.HCM hoạt động Chi cục Hải quan khu công nghệ cao

(ĐTTCO)-Ngày 25.8, tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Cục Hải quan TP đã công bố thành lập Chi cục Hải quan khu công nghệ cao.
 

TP.HCM hoạt động Chi cục Hải quan khu công nghệ cao

Đến tháng 8.2017, tại SHTP có gần 50 doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục hải quan, trong đó có nhiều tập đoàn lớn, có tên tuổi trên thế giới như: Intel, Nidec, Samsung, Jabil, Datalogic, Sonion… với tổng số vốn đăng ký 6,096 tỉ USD. Mục tiêu chung của SHTP là giá trị sản xuất đạt 9 tỉ USD, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 12,5%/năm.
Năm 2016, giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp đang hoạt động tại SHTP ước đạt gần 7,198 tỉ USD và giá trị nhập khẩu đạt gần 7,07 tỉ USD. Lũy kế đến nay giá trị sản xuất đạt gần 22,4 tỉ USD. Đến nay tại SHTP có tổng cộng 107 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.