TPHCM: Hoàn thành cổ phần hóa 79 DNNN

TPHCM cần đề ra hướng giải quyết nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc cổ phần hóa tiếp với 30 doanh nghiệp.

TPHCM: Hoàn thành cổ phần hóa 79 DNNN ảnh 1
Sáng 27-5, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã làm việc với UBND TPHCM về tình hình kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm và việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

5 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM tiếp tục ổn định, kinh tế  tăng trưởng tốt, thu ngân sách đạt 46% kế hoạch năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 2.765 triệu USD, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.

Đến thời điểm này, chỉ số hàng tồn kho một số mặt hàng quan trọng như thép, hàng may mặc, hàng tiêu dùng giảm 2,4% so với đầu năm. Thu hút đầu tư nước ngoài  với  tổng số vốn đầu tư mới và điều chỉnh là 739 triệu USD, tăng gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Về cổ phần hóa doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, thành phố có 79 doanh nghiệp được cổ phần hóa và trong 2 năm 2014-2015 sẽ thực hiện cổ phần hóa tiếp 30 doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao tình hình thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố, đồng thời quan tâm đến vấn đề xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

Phó Thủ tướng đề nghị cần nêu rõ những khó khăn của 30 doanh nghiệp nằm trong diện phải thực hiện cổ phần hóa trong 2 năm 2014-2015, nêu hướng giải quyết của TPHCM để cùng Trung ương tháo gỡ nhằm thực hiện đạt mục tiêu đã đề ra.

(Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.